Cựu trưởng phòng Kinh tế Công an Hà Nội bị truy tố tội nhận hối lộ

RFA
2022.05.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu trưởng phòng Kinh tế Công an Hà Nội bị truy tố tội nhận hối lộ Cơ quan điều tra khám xét nhà của đại tá Phùng Anh Lê trưởng phòng cảnh sát kinh tế thuộc CATP Hà Nội hôm 21/9/2021
RFA edit

Cựu trưởng Công an Quận Tây Hồ, cựu trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hà Nội, đại tá Phùng Anh Lê bị truy tố tội nhận hối lộ về hành vi nhận tiền để chỉ đạo tha người đang bị tạm giam. Tin do truyền thông Nhà nước Việt Nam loan đi ngày 6/5 dẫn cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao về biện pháp vừa nêu.

Cụ thể, từ tháng 9/2016, Công an Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ thụ lý đơn tố giác của ông Nguyễn Công Thành về việc bị một nhóm người lạ mặt bắt giữ một cách trái luật và gây thương tích. Nghi phạm là ông Nguyễn Hữu Tài sau đó đến Công an đầu thú và bị tạm giam.

Người nhà của ông Tài nhờ người quen liên lạc với trưởng Công an Quận Tây Hồ là Phùng Anh Lê nhờ giúp đỡ. Ông Lê báo gia đình ông Tài chuẩn bị 110 triệu đồng để hòa giả với phía bị hại. Người nhà thực hiện theo đúng điều ông Phùng Anh Lê nêu ra: mang tiền đến giao cho ông Lê. Sau khi nhận tiền, ông Lê chỉ đạo thuộc cấp thả ông Tài về nhà và không bị điều tra, xác minh xử lý mà không có quyết định hủy bỏ quyết định tạm giam theo qui định của pháp luật. 

Vào ngày 23/9/2021, Cơ quan Điều tra thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đại tá Phùng Anh Lê theo Điều 378 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Vào ngày 21/9/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà riêng của đại tá Phùng Anh Lê. 

Trước đó, vào tháng 2/2021 lãnh đạo TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Phùng Anh Lê, lúc này là Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu thuộc Công an TP Hà Nội để làm rõ một số dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp khi ông Lê còn làm Trưởng Công an quận Tây Hồ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyễn Văn Khiêm
06/05/2022 12:24

Một chế độ thối nát từ trên xuống dưới, sa đoạ đến cùng cực.
"Hàng hàng lớp lớp" thay nhau tiến lên...đớp.

Duy Hữu, USA
06/05/2022 13:23

Dân ta vỗ tay khen hay, khen hay... một màn bi hài kịch...

Công an Búa Liềm, vừa đánh trống bắt cướp, vừa thả cướp... bị công an Búa Liềm đánh bể mặt... theo luật rừng công an Búa Liềm.

Xem toàn trang