Hậu Giang: Bắt cựu cán bộ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh

RFA
2023.04.07
Hậu Giang: Bắt cựu cán bộ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Công an đọc lệnh bắt ông Huỳnh Ngọc Dũ - nguyên Phó Chánh văn phòng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang
CA Hậu Giang

Công an tỉnh Hậu Giang ngày 7/4 thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Huỳnh Ngọc Dũ (60 tuổi), cựu Phó chánh văn phòng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Công an cho truyền thông hay ông Dũ bị bắt để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng lúc công an cũng đã khám xét nơi ở của ông này tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, thu giữ nhiều tài liệu, máy tính.

Cũng theo công an, qua điều tra, từ năm 2019, khi đang công tác tại BQL các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, ông Dũ nghe thông tin toàn bộ ấp Phú Bình (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành) sẽ được thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp. Ông Dũ đã ngay lập tức thông đồng với các môi giới bất động sản, tìm các hộ dân ở ấp Phú Bình và đưa ra thông tin giả là nhờ họ đứng tên nhà để được bồi thường và bố trí tái định cư.

Theo thỏa thuận của ông Dũ, các hộ dân phải cung cấp bản sao sổ hộ khẩu, CMND cho ông đồng thời ký tên vào hồ sơ gồm nhiều loại giấy tờ chưa ghi nội dung do ông Dũ chuẩn bị sẵn để nhận được 10 triệu đồng.

Với thủ đoạn trên, đã có nhiều hộ dân ở địa phương này làm theo yêu cầu và nhận tiền của ông Dũ. Sau khi có được các hồ sơ, ông Dũ đã "gạ" bán các suất tái định cư cho nhiều người khác và chiếm đoạt tiền.

Do không nhận được nền, nên những người đã mua các suất tái định cư trước đó từ ông Dũ đã tố cáo hành vi của ông đến cơ quan công an. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền ông Dũ chiếm đoạt của các bị hại là hơn 7,6 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.