Cựu Bí thư huyện Vĩnh Thạnh thâu tóm gần 140 ha đất rừng phòng hộ

2022.12.13
Cựu Bí thư huyện Vĩnh Thạnh thâu tóm gần 140 ha đất rừng phòng hộ Khu đất rừng ở xã Vĩnh Hiệp được chuyển nhượng cho gia đình ông Nguyễn Đình Kim
Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Cựu Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định Nguyễn Đình Kim bị Thanh tra kết luận thâu tóm gần 140 ha đất rừng phòng hộ chuyển cho người thân.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 12/12 dẫn xác nhận của một lãnh đạo Thanh tra Tỉnh Bình Định như vừa nêu.

Theo Thanh tra tỉnh Bình Định, có dấu hiệu thông đồng hợp thức hóa hồ sơ và đứng tên hộ liên quan trong việc giao đất tại Tiểu khu 176a ở xã Vĩnh Hòa cũ (nay là xã Vĩnh Hiệp), huyện Vĩnh Thạnh trước đây.

Cụ thể, ông Nguyễn Đình Kim tự viết, ký tên xác nhận đơn xin giao đất cho con trai ông Nguyễn Đình Sơn và ba hộ dân con của chị ruột ông. Sau khi đất được giao, ông Nguyễn Đình Kim quản lý toàn bộ và để con trai bán cho người khác.

Cựu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Xã Vĩnh Hòa, ông Dinh Hnhao, xác nhận với Thanh tra chữ ký trong đơn xin giao đất không phải của ông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.