Các cựu lãnh đạo cấp cao góp ý kiến cho chiến lược 10 năm tới của Việt Nam

RFA
2019-08-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tiểu ban Kinh tế-Xã hội của Đại hội Đảng XIII, vào ngày 26/08/19 tổ chức hội nghị xin ý kiến các cựu lãnh đạo cấp cao đối với Chiến lược 10 năm của Việt Nam.
Tiểu ban Kinh tế-Xã hội của Đại hội Đảng XIII, vào ngày 26/08/19 tổ chức hội nghị xin ý kiến các cựu lãnh đạo cấp cao đối với Chiến lược 10 năm của Việt Nam.
Courtesy: VGP News

Một số các cựu lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã tham dự hội nghị do Tiểu ban Kinh tế-Xã hội của Đại hội Đảng XIII tổ chức xin ý kiến đối với Chiến lược 10 năm và Phương hướng, nhiệm vụ 5 năm cho Việt Nam.

Các cựu lãnh đạo cấp cao tham dự hội nghị bao gồm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hai nguyên Chủ tịch Quốc hội là ông Nguyễn Văn An và ông Nguyễn Sinh Hùng cùng một số vị lãnh đạo thuộc Bộ Chính trị, Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo cấp thành phố…

Hội nghị vừa nêu được tổ chức vào ngày 26 tháng 8, dưới sự chủ trì của ông Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh rằng mặc dù Việt Nam đạt được nhiều thành quả phát triển trong thời gian qua, tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến của các tổ chức thế giới và của giới chuyên gia trong và ngoài nước cho rằng Việt Nam còn bị tụt hậu so với các nước trong khu vực và trên thế giới, cả về thu nhập, mức sống, trình độ khoa học công nghệ, sản xuất và năng lực cạnh tranh qua nhận xét rằng Việt Nam “chưa giàu đã già”.

Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các cựu lãnh đạo đóng góp ý kiến cho sự phát triển của Việt Nam về các giải pháp trọng tâm của mục tiêu chiến lược trong 5 năm, 10 năm tới và tầm nhìn đến năm 2045.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng các ý kiến tại hội nghị sẽ góp phần hoàn thiện những quan điểm, định hướng phát triển cả về tầm chiến lược và sách lược đồng thời củng cố sự tin tưởng, sức mạnh, tính kế thừa với tinh thần trách nhiệm cao giữa các thế hệ lãnh đạo, vì tương lai của dân tộc.

Ý kiến (4)
Share

Nam

nơi gửi USA

Những tên bán nước,bất tài,tham nhủng,khủng bố csvn gặp nhau để chia thêm quyền ăn cướp trước khi tẩu thoát. Khốn nạn cho bọn csvn,đầu trâu nầy!Bó tay vì hết chữ để nói lên sự gian manh của đám csvn làm thái thú cho tàu cộng.

27/08/2019 13:35

Ha Van

nơi gửi Hà Nội

Một thủ thuật mị dân của Đảng kiểu mặt trận việt minh ngày xưa, an dân, dĩ hòa vi quý thôi, mấy vị già nua thủ cựu này góp ý ích gì, bao nhiêu hội đồng , ban bệ làm việc chưa đủ sao, tốn kém thêm cho dân !!!

27/08/2019 11:33

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Mấy thằng cựu này lúc còn đương chức đã ăn tàn phá hại,nay còn mời chúng ra làm cố vấn???
Mạt là đúng rồi...

26/08/2019 21:39

Độc giả không muốn nêu tên

Các cựu lãnh đạo giờ là các đại gia rủng tỉnh tiền bạc, ăn trên ngồi trước. Cùng với những tên đầu sỏ đương quyền diễn trò dân chủ ...Quyền lực, tiền bạc, súng ống trong tay họ. Dân Việt Nam còn khổ lâu. Công lý không còn, chỉ mong Thiên lý: bọn chúng sẽ bị trời tru, đất diệt.

26/08/2019 13:00

Xem toàn trang