Các cựu lãnh đạo Công ty Tây Hồ hầu tòa trong vụ cắt đất của Nhà nước để bán trái phép

2023.08.08
Các cựu lãnh đạo Công ty Tây Hồ hầu tòa trong vụ cắt đất của Nhà nước để bán trái phép Các bị cáo tại phiên tòa ở Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Ninh hôm 8/8/2023
Tiền Phong

Năm cựu lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ vào ngày 8/8 ra hầu tòa tại Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Ninh về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Theo truyền thông Nhà nước, các bị cáo phải hầu tòa gồm: Đặng Quang Tuấn (Nguyên Chủ tịch HĐQT); Tân Tú Hải (nguyên Tổng giám đốc); Phan Việt Anh (nguyên Phó TGĐ), Chu Thị Ngọc Ngà (nguyên Trưởng ban kiểm soát) và Nguyễn Tấn Hoàng (nguyên Trưởng phòng kinh doanh).

Theo hồ sơ vụ án được báo Nhà nước trích dẫn, vụ án xảy ra tại công ty có vốn Nhà nước (nắm hơn 50% vốn điều lệ) này xảy ra vào năm 2017 khi các bị cáo đã tự ý bán 118 lô đất được UBND tỉnh Bắc Ninh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho các cá nhân và công ty với giá là 148 tỷ đồng. Trong khi đó, theo Hội đồng định giá tài sản theo vụ việc trong tố tụng hình sự tỉnh Bắc Ninh vào ngày 4/1/2022 xác định, tổng giá trị của 118 lô đất là hơn 333 tỷ đồng và kết luận hành việc chuyển nhượng 118 lô đất trái quy định của nhóm bị can tại Công ty Tây Hồ gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 91 tỷ đồng và thiệt hại cho nhóm cổ đông khác hơn 92 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.