Vụ “giảm giá 262 lô đất”: Cựu Phó chủ tịch Phú Yên kháng cáo

RFA
2022.10.25
Vụ “giảm giá 262 lô đất”: Cựu Phó chủ tịch Phú Yên kháng cáo Ông Nguyễn Chí Hiến, cựu phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên tại tòa
Pháp luật

Cựu Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên đã gửi đơn kháng cáo bản án sơ thẩm về vụ hỗ trợ bán giảm giá 262 lô đất cho doanh nghiệp tại thành phố Tuy Hòa. 

Ông Nguyễn Chí Hiến, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trong ngày 25/10 cho truyền thông hay ông đã gửi đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên tuyên phạt ông sáu năm tù trong vụ hỗ trợ bán giảm giá 262 lô đất cho doanh nghiệp tại Khu đô thị mới Nam TP. Tuy Hoà. 

Ông Hiến, trong đơn kháng cáo, cũng đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án Cấp cao tại Đà Nẵng xem xét lại toàn bộ Bản án sơ thẩm ngày 19/10 của Tòa tỉnh Phú Yên. 

Ông Hiến nêu lý do làm đơn kháng cáo vì cho rằng quá trình điều tra, Công an tỉnh Phú Yên không thu thập chứng cứ cần thiết để chứng minh tội phạm, như không triệu tập, lấy lời khai của các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Phú Yên giai đoạn 2015-2020, mặc dù những người này đều liên quan đến các văn bản về chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư trúng đấu giá quyền sử dụng đất khu đô thị mới Nam TP.Tuy Hòa. 

Ông Nguyễn Chí Hiến cũng khẳng định trong đơn kháng cáo, toàn bộ việc làm của ông và các bị cáo khác trong vụ án không phải là hành vi cố ý làm thất thoát tài sản Nhà nước. 

Trước đó, tại phiên xử Sơ thẩm, ông Hiến đã phản bác cáo buộc của Viện kiểm sát, cho rằng bản thân có xin ý kiến Ban thường vụ tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh về chủ trương hỗ trợ người trúng đấu giá 5% trên tổng giá trị khởi điểm. Tờ Pháp luật online dẫn lời ông Hiến bào chữa rằng: “Tôi chỉ là người thực hiện chủ trương hỗ trợ để thu hút nhà đầu tư do lúc đó tỉnh cần bán đấu giá quyền sử dụng đất để lấy tiền trả nợ nhưng không có người tham gia”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
25/10/2022 09:27

Mất tiền là tại đảng viên, được tiền lạ tại đảng ta... " thiên tài " !
thiên tài... đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi, đổ việc, đổ trách nhiệm, đổ tiền cho nhau... chữ tài, chữ tại, chữ tai... nhân tai, một vần.