Bốn người bị án tù do đưa người trái phép sang Campuchia

2022.09.07
Bốn người bị án tù do đưa người trái phép sang Campuchia Các bị cáo tại Toà án Nhân dân tỉnh Kiên Giang hôm 7/9/2022
VOV

Tòa án tỉnh Kiên Giang vào ngày 7/9 tuyên tám năm tù cho bốn người về tội ‘tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép’.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin dẫn các bản án do tòa tuyên gồm: ông/bà Dương Văn Phước ở Phường Tô Châu, Thành phố Hà Tiên ba năm tù; Huỳnh Văn Đương ba năm tù; Đồng Thị Trăm- vợ Huỳnh Văn Đương một năm tù và Đồng Thị Chân một năm tù.

Cáo trạng nêu rằng mức giá để đưa một người sang Campuchia là 250.000 đồng; riêng ông Huỳnh Văn Đương được nhận 500.000 đồng để đón người và sau đó đưa qua biên giới.

Theo cáo trạng, từ ngày 1/11/2021 đến khi bị bắt vào ngày 15/12/2021, ông Phước và ông Đương với sự hỗ trợ của hai bà Trăm và Chân đưa được tám người xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Cũng tin liên quan việc đưa người sang Xứ Chùa Tháp với hứa hẹn ‘việc nhẹ, lương cao’, Trung tướng Tô Ân Xô- Chánh Văn Phòng Bộ Công an Việt Nam vào ngày 6/9 tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, thông báo bộ này đã chỉ đạo cảnh sát hình sự, cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cục An ninh mạng, công an các địa phương- đặc biệt những tỉnh giáp biên giới Campuchia, phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng điều tra, xác minh đường dây buôn người sang Campuchia.

Kết quả của công tác chỉ đạo vừa nêu giúp trong thời gian qua đưa được chừng 600 nạn nhân về nước; tuy nhiên số liệu chính xác về những người Việt đang bị lừa sang Xứ Chùa Tháp để làm việc cơ quan chức năng Việt Nam chưa có.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.