Thêm bốn cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk bị khởi tố do sai phạm trong đấu thầu thuốc

2022.05.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thêm bốn cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk bị khởi tố do sai phạm trong đấu thầu thuốc Trụ sở Sở Y tế Đắk Lắk tại TP Buôn Ma Thuột
Sức Khoẻ Đời Sống

Thêm bốn cán bộ  Y tế tỉnh Đắk Lắk bị khởi tố do những sai phạm trong công tác đấu thầu thuốc. Cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh Đắk Lắk cho báo chí Nhà nước biết như vừa nêu ngày 19/5.

Theo đó, trong bốn cán bộ liên quan sai phạm đấu thầu thuốc xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk có hai cán bộ đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk và hai cán bộ đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Cư M'Gar.

Vào  tháng 4/2020, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố ông Doãn Hữu Long, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk. Ông Long bị khởi tố để điều tra làm rõ về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình tổ chức thực hiện đấu thầu các mặt hàng thuộc Gói thầu thuốc theo tên Generic năm 2014 - 2015, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt kết quả đấu thầu đối với bảy mặt hàng Calcium Stada 500 mg, Partamol 80 mg, Partamol 150 mg, Partamol 250 mg, Meloxicam Stada 15 mg, Cefustad kid, Vitamin C Stada 1g.

Đây là các mặt hàng đạt tiêu chuẩn nhóm 3, nhưng Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt trúng thầu nhóm 2 (có giá trị và tiêu chuẩn cao hơn), không đúng theo quy định của liên Bộ Y tế- Tài chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang