14 cán bộ cấp cao tại Bình Thuận bị kỷ luật liên quan vi phạm đất đai

RFA
2022.03.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
14 cán bộ cấp cao tại Bình Thuận bị kỷ luật liên quan vi phạm đất đai Một góc dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 (TP Phan Thiết).
Báo GT

Mười bốn cán bộ cấp cao của tỉnh Bình Thuận, bị Ban Bí thư đảng cộng sản Việt Nam kỷ luật do buông lỏng quản lý để xảy ra hàng loạt vi phạm về đất đai trên địa bàn.

Tờ Tiền Phong loan tin trên trong ngày 25/3 theo nội dung kết luận kiểm tra của đoàn công tác kiến nghị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKT), sau buổi làm việc với tập thể Ban thường vụ tỉnh uỷ Bình Thuận vào cùng ngày.

Tuy nhiên bản kiến nghị không nêu cụ thể tên, chức vụ của 14 cán bộ bị kỷ luật, chỉ nêu trong số đó có cả nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo đương nhiệm.

Đoàn kiểm tra cho biết việc công bố kết luận các sai phạm đối với từng cán bộ thuộc tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận phải được hoàn thiện bằng một quy trình theo quy định do UBKT Trung ương công bố.

Hôm 4/3, UBKT trung ương đã họp kỳ thứ 12 để xem xét kết quả kiểm tra đối với vi phạm của Ban thường vụ tỉnh uỷ Bình Thuận nhiệm kỳ 2015-2020.

Qua đó, UBKT cho rằng Ban thường vụ tỉnh Bình Thuận đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, để Ban cán sự đảng UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong quản lý, sử dụng đất, khiến một số lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

UBKT kết luận những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của nhà nước, gây bức xúc trong xã hội đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trước đó, hôm 10/2, năm cán bộ tỉnh Bình Thuận gồm nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên phó chủ tịch, nguyên giám đốc, phó giám đốc Sở tài nguyên môi trường và nguyên phó giám đốc Sở tài chính đã bị bắt tạm giam và khởi tố bị can về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, xảy ra tại dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2, thuộc quỹ đất hai bên đường 706B phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/03/2022 09:01

Tại sao, tại sao... nhân dân ta chỉ nghe đi, nghe lại
cái đảng là cái nhà nước này nói đi, nói lại cái thiệt hại, thất thoát cho cái nhà nước là cái đảng này.

Nhưng chẳng bao giờ, chẳng bao giờ... nhân dân ta nghe thấy...
cái nhà nước là cái đảng này nói đến chuyện thiệt hại cho dân lành, dân oan, chuyện đền bù thiệt hại cho dân oan, dân lành...
bị " quy hoạch ", bị " giải tỏa ", bị " giải phóng ", bị cướp đất, bị cướp ruộng, bị cướp nhà, bị cướp tài sản, bị cướp tương lai ?

Cũng chỉ vì, cũng chỉ vì...

đảng vua độc, vua đảng độc... độc đảng, độc tài... bất tài, bất lực, bất lương, bất nhân...
độc quyền, độc diễn... thanh trừng, thanh toán đồng đảng tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... theo luật rừng Búa Liềm,
để độc quyền làm vua đảng độc, đảng vua độc... vua tham nhũng, vua tham ô, vua tham ăn hối lộ... theo luật rừng Búa Liềm.

Xem toàn trang