CPJ kêu gọi trả tự do cho các nhà báo đang bị giam cầm

RFA-26-03-2015

Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ trụ sở tại Hoa Kỳ vào ngày hôm qua phát động chiến dịch kêu gọi trả tự do cho những nhà báo đang bị giam cầm tại nhiều quốc gia trong đó có nhà báo tự do Tạ Phong Tần của Việt Nam bị bỏ tù từ năm 2011.

Chín trường hợp như của nhà báo Tạ Phong Tần được nêu ra.

Bà Courtney Radsh, một giám đốc của CPJ, nói rằng những nhà báo này bị bỏ tù chỉ vì làm nhiệm vụ của họ. Những chính quyền ra lệnh cầm tù các nhà báo đó là vì họ sợ tự do báo chí.

Bà này cho rằng qua việc công nhận chín trường hợp nhà báo can trường đang bị cầm tù mà đa số là với cáo buộc chống Nhà nước, CPJ hy vọng gia tăng áp lực công chúng kêu gọi phải trả tự do cho họ; cũng như phải chú ý đến hằng trăm trường hợp khác bị nhà cầm quyền buộc phải im tiếng.

CPJ cho biết trong thống kê mới nhất thì trên thế giới hiện có ít nhất 221 nhà báo đang bị tù tội vì thực thi quyền tự do báo chí của họ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.