Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai bị cách chức, bốn viên chức tỉnh bị cảnh cáo

2022.09.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai bị cách chức, bốn viên chức tỉnh bị cảnh cáo Ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai
Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 15/9 bị Chính phủ cách chức cũng như xóa tư cách chủ tịch tỉnh này nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngoài ra, Chính phủ Hà Nội còn kỷ luật cảnh cáo đối với ba Phó chủ tịch  tỉnh gồm Đỗ Tiến Đông, Hồ Phước Thành, Kpă Thuyên và nguyên Phó chủ tịch Nguyễn Đức Hoàng.

Theo truyền thông Nhà nước, đây là kỷ luật về phía chính quyền sau khi các ông vừa nêu đã bị Đảng Cộng sản kỷ luật trước đó.

Vào ngày 16/8 vừa qua, ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh Gia Lai, bị cách chức Phó Bí Thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 và chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai hai nhiệm kỳ 2016-2021 và 2021-2026.

Quyết định vừa nêu do  Ban Bí thư đưa ra trong cuộc họp cùng ngày 16/8 dưới sự chủ trì của ông Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 16/8 cũng kỷ luật cảnh cáo Ban cán sự đảng Uỷ ban Nhân dân tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021; khiển trách Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Căn cứ kỷ luật các cá nhân và tập thể vừa nêu tại Gia Lai được cho biết là “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đấu thầu, nhà ở, bảo vệ và phát triển rừng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh; báo cáo không trung thực với các cơ quan cấp trên khi đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf  Đắk Đoa.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.