Chính phủ Hà Nội đề nghị miễn thị thực 45 ngày cho khách du lịch một số nước

2023.04.03
Chính phủ Hà Nội đề nghị miễn thị thực 45 ngày cho khách du lịch một số nước Minh họa: Hải quan Việt Nam kiểm thị thực của khách du lịch.
Dân Việt

Chính phủ Hà Nội đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc miễn thị thực lên 45 ngày cho khách du lịch từ một số nước.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 2/4 dẫn đề nghị được công khai trên Cổng Thông tin Chính phủ Việt Nam. Đề nghị này sẽ được Quốc hội bàn thảo tại kỳ họp vào tháng năm tới đây.

Ngoài đề nghị kéo dài thời gian miễn thị thực lên 45 ngày như vừa nêu, Chính phủ Hà Nội cũng đề xuất chuyển hoàn toàn sang e-visa. Hiện nay chỉ có công dân 80 nước thuộc diện này.

Theo quy định hiện hành của Việt Nam, du khách từ một số nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc được miễn thị thực 15 ngày. Đây được đánh giá là những thị trường du lịch hàng đầu của Việt Nam.

Thống kê cho thấy trong quý 1 năm nay, cho hơn 810 ngàn khách Hàn Quốc đến thăm Việt Nam.

Vào năm ngoái, Việt Nam chỉ có thể đón được 3,6 triệu khách du lịch quốc tế; tương đương chừng 20% mức trước dịch COVID-19.

Mục tiêu cho cả năm nay được Tổng Cục Du lịch Việt Nam đề ra là thu hút được chừng 8 triệu khách du lịch quốc tế.

Những hạn chế về visa được cho là một trong những lý do làm nản lòng du khách quốc tế muốn đến thăm Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
03/04/2023 22:31

Tại sao nhiều nưóc trên thế giới ngày nay vẫn còn dại ?, họ cố găng thu chút tiền phí visa nhập cảnh , để rồi bỏ mất một mối lợi thật lớn , vài ngàn dollrs của khách du lịch buộc phải chi tiêu , khi họ du lịch đến nước mình ??? Lấy thí dụ, hai quốc gia A & B gần kề nhau . Quốc gia A , thì miễn lệ phí hoàn toàn , cho bất kỳ kháck du lịch nào đến đất nước minh , trong khi quốc gia B, thi thu lệ phí $ 80 usd , Vậy kháck du lịch họ sẽ chọn nước nào , khi mà tài chính của họ chỉ vừa đủ cho một kỳ nghỉ .?

Trần Nam Việt
03/04/2023 23:04

Vậy còn, những khúc ruột ngàn dặm , hàng năm làm việc đổ mồ hôi , để gửi ngoại tệ về VN , lên đến gần 20 tỉ usd , đây là một số tiền,không hề nhỏ , cho không biếu không chính quyền XHCNVN, thì chẳng được ưu tiên gì,! Chua sót thay..những khúc ruột thừa..!