Dịch tay, chân, miệng làm chết 70 người tại VN

Dịch bệnh tay, chân, miệng cho tới giờ đã gây tử vong 70 người tại Việt Nam và lây lan trên 23.000 người khác, đa số là trẻ con dưới 5 tuổi.
RFA 29.07.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Phần lớn các ca bệnh diễn ra ở các tỉnh phía Nam, và virút đường ruột EV-71 là chủng chủ chốt gây ra dịch bệnh này, dẫn tới biến chứng nặng về thần kinh, hô hấp, tim mạch, dễ gây tử vong.

Dịch bệnh tay, chân, miệng bùng phát mạnh tại VN trong năm nay so với những năm gần đây. Kể từ năm 2008 trở đi, mỗi năm có khoảng 15.000 ca bệnh với số bệnh nhân tử vong trung bình từ 20 tới 30 trẻ em.

Theo TS Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, thì xem chừng như virut gây bệnh giảm mức hoành hành trong những tuần gần đây, nhưng số bệnh nhân vẫn còn cao với mỗi tuần có khỏang 1.900 ca mới.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.