Hà Tĩnh: bắt 4 thanh niên thực hiện 17 vụ trộm chó

RFA
2021.01.26
Hà Tĩnh: bắt 4 thanh niên thực hiện 17 vụ trộm chó Một phụ nữ bán thịt chó tại Hà Nội hôm 22/4/2020.
Reuters

Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ 4 thanh niên thuộc nhóm trộm chó ở địa phương. Theo đó, nhóm trộm chó đã thực  hiện 17 vụ trộm chỉ trong hai ngày 22 và 23/1/2021.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin hôm 26/1 cho biết lực lượng công an đã theo dõi nhóm nhiều tháng và bắt quả tang Lê Văn Nhi (sinh năm 1994, trú tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang vận chuyển 4 con chó bị trộm đi tiêu thụ tại tỉnh lộ 548 thuộc huyện Can Lộc, Hà Tĩnh vào tối ngày 23/1.

Công an Hà Tĩnh nói cùng lúc, lực lượng trinh sát bắt giữ đồng loạt hai kẻ bị xác định trộm chó là Trần Quốc Công (sinh năm 1987, trú tại xã Yên Hồ, Đức Thọ), Nguyễn Đình Giáp (sinh năm 1994, trú tại khối 2, phường Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An).

Cơ năng chức năng cũng bắt ông Trần Xuân Phú (sinh năm 1974, trú xã Vượng Lộc, Can Lộc), được xác định là người tiêu thụ chó.

Trong quá trình khám xét chỗ ở của Trần Quốc Công, công an Hà Tĩnh nói thu giữ 2 kích điện, 2 súng bắn điện tự chế và một số công cụ khác để bắt chó.

Tin nói Trần Quốc Công đã cố thủ trong nhà và dùng kiếm đe dọa công an khiến nhóm trinh sát phải bắn súng chỉ thiên và bắn đạn hơi cay để bắt giữ.

Tại nhà ông Trần Xuân Phú, công an thu giữ 13 con chó và 8 viên hồng phiến.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định nhóm trộm chó hành nghề lúc chập tối, sử dụng xe máy biển số giả đi lùng sục các tuyến đường ở Hà Tĩnh, Nghệ An để bắt chó bằng dụng cụ có điện cao áp.

Thống kê của Tổ chức Bảo vệ Động vật Toàn cầu FOUR PAWS đưa ra vào giữa năm 2020 cho thấy mỗi năm tại Việt Nam có 5 triệu con chó và 1 triệu con mèo bị giết để lấy thịt ăn.

Nhiều người trộm chó từng bị người khác đánh đến chết nhưng tình trạng bắt trộm chó, mèo vẫn diễn ra khắp nơi trên cả nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Như-Ý
27/01/2021 16:23

Có..câu..Ăn..thĩt..chó..khó..ba..đời,..ăn..thịt..mèo..nghèo..3..năm.

Bắt..những,,người..bán..thịt..chó..Bắt..nhửng..người..bắt..trộm..chó...

Cám..ơn