Hà Tĩnh kỷ luật hàng loạt quan chức cấp cao

RFA
2020.12.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hà Tĩnh kỷ luật hàng loạt quan chức cấp cao Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Báo Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phải chịu trách nhiệm về những sai phạm của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn nội dung Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh thông tin vào ngày 15/12 và loan tin trong cùng ngày.

Tin cho biết, sau kỳ họp thứ 3 và thứ 4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đã xác định những sai phạm của ông Nguyễn Văn Thắng gồm vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu gương mẫu trong việc sử dụng tài sản công, thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và một số nội dung về cải cách tư pháp.

Ngoài ra, hai lãnh đạo của TAND tỉnh Hà Tĩnh cùng chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh và trách nhiệm cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được phân công là ông Bùi Văn Lam, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án và bà Nguyễn Thị Thanh Loan, nguyên Ủy viên Ban Cán sự đảng, Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án.

Theo đó, Ban Cán sự đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh đã có những sai phạm bao gồm ban hành và thực hiện quy chế làm việc một số nội dung không đúng quy định, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để TAND tỉnh xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và thực hiện một số nội dung về cải cách tư pháp.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh trong cuộc họp ngày 15/12 cũng đề nghị kỷ luật ông Trần Trung Dũng, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh và một số cán bộ tại đơn vị này.

Theo Ủy ban Kiểm tra, những sai phạm của ông Dũng trong nhiệm kỳ công tác bao gồm việc ban hành quy định về phân công nhiệm vụ, biệt phái viên chức có một số nội dung không đúng quy định; thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường trung học phổ thông.

Ông Phan Đình Lai, nguyên Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng bị xác định thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu về công tác cán bộ và quản lý viên chức.

Ngoài ra, những cán bộ khác tại Sở GD&ĐT tỉnh cũng mắc sai phạm nhưng chưa đến mức bị kỷ luật gồm ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc; ông Nguyễn Xuân Trường, nguyên Phó Giám đốc; bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.