Hải Dương: Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ bị đình chỉ công tác để điều tra cáo buộc tham tô tài sản

2023.07.20
Hải Dương: Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ bị đình chỉ công tác để điều tra cáo buộc tham tô tài sản Ông Mai Xuân Anh thời điểm tái cử chức danh Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương
CTV

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Mai Xuân Anh - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương - để phục vụ công tác điều tra, làm rõ về tội tham ô tài sản. Quyết định có hiệu lực từ ngày 19/7.

Theo truyền thông Nhà nước, đi kèm quyết định này là quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Xuân Anh do đã bị Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Hải Dương khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra theo quy định của pháp luật.

HĐND tỉnh Hải Dương cũng quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu HĐND tỉnh khóa 17, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Xuân Anh để cơ quan tư pháp thực hiện quy trình tố tụng theo quy định.

Trước đó, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Hải Dương vào ngày 14/7 đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở và làm việc đối với ông Mai Xuân Anh.

Cùng bị bắt tạm giam và khởi tố với ông Anh là bà Phạm Thị Nhung - Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương.

Cả hai cùng bị khởi tố để điều tra về tội tham ô trong vụ án  “Tham ô tài sản” xảy ra tại Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
20/07/2023 08:53

Ở VN, công đoàn không phải để bảo vệ công nhân, bảo vệ người lao động, mà chỉ là cánh tay nối dài của đảng csvn để giúp giới chủ làm giàu mà không bị công nhân phản đối, do vậy lãnh đạo công đoàn mà không tham nhũng mới là lạ!