Khai trừ Đảng Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng

2022.10.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khai trừ Đảng Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng Ông Phạm Xuân Thăng
Photo: RFA

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vừa biểu quyết, quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương.

Ngày 16/9 vừa qua, Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt, đình chỉ các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; và trình Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật ông Thăng do các sai phạm liên quan vụ án Việt Á.

Công ty Việt Á hiện đang bị điều tra vì cáo buộc thổi giá bộ xét nghiệm COVID-19 lên 45% và đưa đút lót khoảng 800 tỷ đồng cho các đối tác.

Theo Bộ Chính trị, ông Thăng đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn cho ngân sách của nhà nước, nhân dân và xã hội; để xảy ra vụ án tham nhũng tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương; gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương.

Vào ngày 17/9 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Phạm Xuân Thăng về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
04/10/2022 09:02

Bao gio... kỷ luật, khai trừ cái thằng đầu têu trao...Huân chương Lao động... cho cái tập đoàn con buôn đỏ, con buôn đen Việt Á...
đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống... vi phạm quy đinh của đảng cờ đỏ búa liềm ta...về những điêu đảng viên không được lam...vô trách nhiệm, thiếu trách nhiệm nêu gương... gây hậu quả rất trầm trọng... làm thiệt hại ngân sách nhà nước ta ...
tiền bạc của nhân dân ta... gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của đảng ta... làm giảm uy tín của ta... Tổng đảng trưởng Phú Trọng ?

Cụ ơi cụ... cụ lú lẫn rồi, ngồi xuống đi... thằng đó... chính là cụ đấy... !

Vậy à... thế à... thế thì tha cho cái thằng ấy ... kính lão đắc thọ... kính ta... tắc thọ !