Trung tâm đăng kiểm 15-05D tại Hải Phòng có dấu hiệu sai phạm

2023.03.10
Trung tâm đăng kiểm 15-05D tại Hải Phòng có dấu hiệu sai phạm Trung tâm đăng kiểm 15-05D tại Hải Phòng
Người Lao Động

Trung tâm đăng kiểm Xe cơ giới đường bộ 15-05D tại Hải Phòng bị Cục Đăng kiểm đề nghị lực lượng chức năng điều tra vì thấy có dấu hiệu sai phạm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết qua kiểm tra đột xuất cơ quan này nhận thấy có dấu hiệu can thiệp, sửa chữa kết quả kiểm tra phanh từ không đạt sang đạt.

Cục Đăng kiểm đề nghị Công an TP Hải Phòng điều tra làm rõ việc sử dụng phần mềm ngoài quy định để can thiệp, sửa đổi thông số kiểm tra từ thiết bị trên cơ sở dữ liệu kiểm định; sử dụng phần mềm để xử lý các trường hợp trùng kết quả do Trung tâm 15-05D tự ý can thiệp, sửa chữa nhằm tránh bị cơ quan kiểm tra phát hiện.

Vụ án xảy ra tại Cục Đăng Kiểm và các trung tâm đăng kiểm đang bị Công an phanh phui được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng/Chống Tham nhũng, Tiêu cực (Ban Chỉ đạo) giám sát.

Quyết định này được đưa ra vào ngày 12/1 tại phiên họp thứ 23 của Ban Chỉ đạo dưới sự chủ trì của ông Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam- Nguyễn Phú Trọng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.