Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật Bí thư và Chủ tịch tỉnh Hải Dương vì liên quan vụ Việt Á

2022.09.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật Bí thư và Chủ tịch tỉnh Hải Dương vì liên quan vụ Việt Á Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Hải Dương (trái) và ông Triệu Thế Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
PLO

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vừa đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, kỷ luật đối với Bí thư và Chủ tịch tỉnh Hải Dương do có những sai phạm liên quan đến công ty Việt Á.

Công ty Việt Á hiện đang bị điều tra với cáo buộc thổi giá bộ xét nghiệm COVID-19 lên khoảng 45% và đưa hối lộ cho các đối tác với số tiền lên đến 800 tỷ đồng.

Đề nghị kỷ luật được đưa ra tại kỳ họp thứ 19 của UBKT Trung ương diễn ra từ ngày 6 đến 8 tháng 9 vừa qua.

Theo đó, UBKT đề nghị xem xét và thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương nhiệm kỳ 2020 - 2025; Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hải Dương các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021-2026.

Các cá nhân bị đề nghị kỷ luật gồm: Phạm Xuân Thăng (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh), Triệu Thế Hùng (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh), Nguyễn Dương Thái (nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh).

Lương Văn Cầu (nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh), Phạm Mạnh Cường (Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế) và Nguyễn Trọng Hưng (nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Hải Dương).

Những sai phạm được UBKT nhấn mạnh bao gồm: chỉ đạo ký hợp đồng, tạo điều kiện để Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm và tham gia thực hiện xét nghiệm trái quy định; mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, hóa chất xét nghiệm, cung ứng thuốc; chi hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch; cải tạo, sửa chữa các cơ sở y tế; một số cán bộ tham nhũng, tiêu cực, nhận hối lộ, bị khởi tố, bắt tạm giam.

Những vi phạm này được UBKT xác định là gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước, nguồn lực của xã hội, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tính đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an và công an các địa phương đã khởi tố khoảng 80 người liên quan vụ Việt Á. Trong số này có các quan chức ở cấp bộ và CDC địa phương.

Riêng tại tỉnh Hải Dương, công an đã khởi tố và bắt giam hai người là Phạm Duy Tuyến (cựu giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật) và Nguyễn Mạnh Cường (cựu kế toán trưởng CDC Hải Dương).

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
09/09/2022 10:12

Cũng chỉ vì, chỉ vì...

Các thằng đảng viên cờ đỏ búa liềm Việt Cộng, độc đảng, đảng độc, độc tài, độc đoán, độc tôn, độc trị, thống trị, đảng trị...

Chúng độc quyền cử, độc quyền bầu, độc quyển chon... trong đảng viên Búa Liểm, của đảng viên Búa Liềm, do đảng viên Búa Liềm, vì đảng viên Búa Liềm... những thằng đảng viên Búa Liềm " lãnh đạo "," tam vô "... vô đạo, vô tầm, vô tâm... bất tài, bất lực, bất tín, bất lương, bất nhân... có lương tháng bần cùng, sinh lương tri đạo chích, sinh hành vi đạo tặc... có độc cái tài độc... tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ, ăn hôi, ăn thối, ăn chia, ăn ké, ăn ngày, ăn đêm, từ trên xuống dưới, tử thằng Tổng đảng trưởng, đảng trưởng, đến thằng chủ tịch xã thôn... chỉ vì tiền, vi tiên... vì thằng Tàu Cộng... vì thằng " cụ Hồ " ... vĩ đại, vĩ đại !

Cũng chỉ vì, chỉ vì...

Các thằng dân nô lệ da vàng Việt Nam ta... đéo có cái quyền tự do cử, tự do bầu, tự do chọn... trong toàn dân da vàng Việt Nam ta, của toàn dân da vàng Việt Nam ta, do toàn dân da vàng Việt Nam ta, vì toàn dân da vàng Việt Nam ta... ngàn ngàn nhân tài lãnh đạo Việt Nam ta, có tầm, có tâm, có đạo... đa đạo giáo, đa tôn giáo... đa đảng, đa tài... đa năng, đa hiệu... đa nguyên,
đa dạng... đa chiều, đa chiêu... phục vụ toàn dân ta và phát triển nước nhà ta và nhà nước ta của toàn dân ta, theo ý nguyện
của toàn dân ta, và tôn trọng các quyền tự do, dân chủ, dân quyền, nhân quyền của toàn dân ta, vì các quyền lợi chính đáng, chính danh, chính nghĩa của toàn dân Việt Nam ta, của nước nhà Việt Nam và nhà nước Việt Nam của toàn dân Việt Nam.

Thằng dân nô lệ da vàng Việt Nam ta ... của thằng đảng viên Việt Cộng, của thằng đảng Việt Cộng, đảng giặc cờ đỏ búa liềm.

Bao giờ... đập tan gông cùm, xiêng xích... Búa Liềm... trói buộc chân dân ta ?
Bao giờ... đạp tan gông cùm, xiêng xích... Việt Cộng... trói buộc tự do của toàn dân ta ?

Ý toàn dân ta là ý trời, ý trời là ý toàn dân ta.

Ý Ông Trời, ý Đức Chúa Trời, ý Đức Phât, ý Ông bà, Tổ tien... Đứng Lên, Lân Tiếng đòi hỏi tự do, nhân quyền, dân quyền, dân chủ.