Hải Phòng: Khởi tố cựu phó Chủ tịch huyện Thuỷ Nguyên do liên quan sai phạm đất đai

RFA
2023.05.19
Hải Phòng: Khởi tố cựu phó Chủ tịch huyện Thuỷ Nguyên do liên quan sai phạm đất đai Một khu đất được nhóm bị can hợp thức hóa trên đường Máng nước ở huyện Thủy Nguyên
SK&ĐS

Công an thành phố Hải Phòng đã khởi tố ông Bùi Doãn Nhân, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thuỷ Nguyên cùng hai cán bộ đương chức do liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai.

Công an thành phố Hải Phòng cho truyền thông hay tin trên trong ngày 19/5, đồng thời cho hay hai cán bộ bị khởi tố cùng với ông Nhân là ông Đào Văn Bắc, Trưởng phòng Khoáng sản thuộc Sở Tài nguyên Môi trường thành phố và ông Vũ Đình Trung, cán bộ Văn phòng UBND huyện Thủy Nguyên.

Ba ông Nhân, Trung, Bắc đã bị khởi tố về hành vi "Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong thi hành công vụ", làm sai lệch hồ sơ cấp đất.

Theo kết luận điều tra của Công an, trong giai đoạn 2016-2019, nhóm của ông Nhân đã câu kết với ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Thủy Sơn, làm sai lệch hồ sơ, nguồn gốc đất, lập hồ sơ khống cấp đất đối với gần chục lô đất tại đường máng nước thuộc xã này.

Tại thời điểm bị khởi tố, ông Nhân đã nghỉ công tác được ba năm, ông Trung đang công tác tại Văn phòng UBND huyện Thủy Nguyên, còn ông Bắc làm cán bộ Phòng Khoáng sản thuộc Sở TN-MT TP Hải Phòng. Riêng ông Nguyễn Văn Thắng đã chết nên Cơ quan cảnh sát điều tra không truy cứu trách nhiệm theo luật định.

Hiện ông Nhân đã bị khai trừ ra khỏi Đảng; ông Trung đang bị Huyện ủy chỉ đạo làm quy trình kỷ luật; ông Bắc đã bị đình chỉ công tác, tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng.

Cả ba ông hiện được áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.