Hà Nội: xử phạt bốn trang thông tin điện tử 90 triệu đồng, thu hồi một tên miền

RFA
2021.06.24
Hà Nội: xử phạt bốn trang thông tin điện tử 90 triệu đồng, thu hồi một tên miền Hình dán Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam được nhìn thấy trên màn hình máy tính của phóng viên Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội vào ngày 26 tháng 1 năm 2021.
AFP

Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hà Nội hôm 24/6 cho biết từ đầu năm đến nay đã xử phạt hành chính bốn trang thông tin điện tử tổng hợp tổng cộng 90 triệu đồng và thu hồi một tên miền.

Truyền thông Nhà nước  vào cùng ngày cho biết, bốn trang mạng bị xử phạt là meeyland.com.vn của Công ty Cổ phần Tập đoàn MeeyLand, tieudungtiepthi.vn của Công ty Cổ phần Truyền thông tiêu dùng và tiếp thị, dauthau.info của Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam, doanhnghiepvaphapluat.vn của Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông và sự kiện Sao Việt.

Các trang mạng nói trên bị xử phạt vì không thực hiện đúng quy định trong giấy phép thiết lập; trang mục bất động sản không ghi nguồn dẫn, hoạt động trái quy định; đăng phát tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của cơ quan báo chí.

Trong số này, trang dauthau.info của Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam đã bị thu hồi tên miền và xử phạt 50 triệu đồng.

Ngoài ra, cũng từ tháng 1 năm nay, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nói đã phát hiện 25 trang thông tin có dấu hiệu vi phạm cung cấp thông tin trên Internet, chủ yếu là tự thiết lập khi chưa có phép, tự sản xuất tin, viết bài như cơ quan báo chí mà không có giấy phép, vi phạm bản quyền báo chí.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho hay đã mời chủ các trang thông tin điện tử nêu trên đến làm việc nhưng họ không chấp hành.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm dừng sáu trang thông tin và mạng xã hội, 19 trang thông tin điện tử cá nhân.

Giới chức Hà Nội cũng cho biết đã thanh tra gần 700 trang thông tin điện tử được Sở cấp giấy phép, trong đó có 151 trang không hoạt động, 74 trang tên miền hết hạn và không hoạt động, 77 trang tên miền còn hạn  nhưng không truy cập được.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.