Phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cách ly 800 người sau khi phát hiện thêm 14 ca dương tính

RFA
2021-05-05
Share
Phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cách ly 800 người sau khi phát hiện thêm 14 ca dương tính Hà Nội đã phong toả bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương nơi có bác sĩ nhiễm SAR CoV2 (hình minh hoạ)
AFP

400 mẫu bệnh phẩm của nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bác sĩ bị dương tính với SAR CoV2 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ở Hà Nội đã được xét nghiệm, trong đó có 14 ca dương tính.

Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Đỗ Xuân Tuyên đã thông báo kết quả trên tại cuộc họp khẩn với Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội (UBNDTP) vào ngày 5/5, theo truyền thông Nhà nước.

Theo ông Tuyên, trong 14 ca dương tính có hai bác sĩ, tám bệnh nhân đang điều trị các bệnh khác tại bệnh viện (BV) và bốn người nhà bệnh nhân (BN).

Hiện BV bệnh nhiệt đới trung ương đang cho cách ly hơn 800 người là cán bộ, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân, đồng thời UBNDTP Hà Nội quyết định phong toả BV, ngừng tiếp nhận khám và điều trị từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Hà cho biết bác sĩ bị nhiễm SAR CoV2 làm việc tại khoa Hồi sức cấp cứu của BV bệnh nhiệt đới trung ương có lịch trình rất phức tạp, di chuyển nhiều và các trường hợp F1 ở nhiều quận, huyện như Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai .v.v.

Vị bác sĩ này trú tại ngõ 371 phố Kim Mã, quận Ba Đình, lịch sử có đi công tác nước ngoài.

Cũng trong ngày 5/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương xác nhận sau 40 ngày không có dịch kể từ đợt bùng phát lần 3, đến nay Hải Dương ghi nhận hai ca nhiễm COVID-19 mới.

Trường hợp thứ nhất tên H. đi cùng chuyến bay VN160 với 2 chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19, và trường hợp thứ hai tên N.H.T nhập cảnh vào VN ngày 29/4 trên chuyến bay VJ5130 từ Nhật Bản.

Theo Bộ Y tế, tính đến sáng ngày 5-5, Việt Nam có tổng cộng 1.608 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 38 ca (20 ca liên quan đến ổ dịch Hà Nam, 15 ca liên quan ổ dịch Vĩnh Phúc...).

Hiện các tỉnh, thành có các ca mắc trong cộng đồng gồm Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, TPHCM, Yên Bái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang