Hà Nội đề xuất lập 87 trạm thu phí xe

2021.10.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hà Nội đề xuất lập 87 trạm thu phí xe Hình minh họa.
AP

Hà Nội đề xuất lập 87 trạm thu phí xe vào nội thành. Mục tiêu được nói là để giải quyết ùn tắc và giảm ô nhiễm môi trường. Mạng báo Zing đưa tin hôm thứ năm, 28 tháng 10.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận Tải đưa ra phương án quản lý phương tiện cá nhân gồm ô tô con cá nhân, taxi, xe tải và ô tô khách thương mại. Sở GTVT dự kiến lập 87 trạm thu phí tại 68 vị trí ở các cửa ngõ vào trung tâm thành phố. Đây là các vị trí nằm trên đường vành đai 3, được xác định là ranh giới giữa khu vực nội đô và ngoại thành, gồm các tuyến cầu Thanh Trì, Pháp Vân, Mai Dịch, Phạm Văn Đồng, Tây Hồ Tây, Võ Chí Công, Cầu Nhật Tân, Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn, Nguyễn Văn Linh.

Thời gian thu phí được đề nghị từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối, với mức phí cao hơn vào những giờ cao điểm. Người lái xe không cần dừng để trả phí, tất cả mức phí được thanh toán qua các công nghệ nhận diện vô tuyến RFID và tự động nhận dạng biển số ANPR.

‘Lộ trình giải quyết ùn tắc giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2030’ được Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội thông qua hồi năm 2017. Nay lên kế hoạch với ba giai đoạn. Các giai đoạn gồm 2021-2025 - tiến hành nghiên cứu và xây dựng 15 trạm thu phí thí điểm; giai đoạn 2025-2030 - xây dựng dự án và thực hiện 59 trạm thí điểm; giai đoạn từ năm 2030 - bổ sung các điểm thu phí.

Mạng báo Zing không đề cập đến phương tiện thay thế để lái xe có thể tránh thu phí và Sở GTVT có thể đạt được mục tiêu giải quyết ùn tắc và ô nhiễm nội đô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
28/10/2021 12:40

Đảng " ô nhiễm "...
độc quyền đăt trạm " móc túi " nhân dân để chống " ô nhiễm ".