TP.HCM nhận đủ năm triệu liều vắc-xin Sinopharm, Hà Nội nhận thêm hơn 200.000 liều Pfizer

RFA
2021.08.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TP.HCM nhận đủ năm triệu liều vắc-xin Sinopharm, Hà Nội nhận thêm hơn 200.000 liều Pfizer Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương hôm 26/8/2021
AFP

Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận đủ năm triệu liều vắc-xin Vero Cell của hãng Sinopharm (Trung Quốc) theo hợp đồng đặt mua giữa Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn (Sapharco) với công ty Sinopharm. Truyền thông Nhà nước hôm 27/8 được đại diện hãng Sinopharm cho biết như vậy khi một triệu liều cuối cùng trong lô hàng trên về thành phố vào sáng cùng ngày.

Trước đó, truyền thông Nhà nước đã loan tải thông tin hai triệu liều vắc-xin của Sinopharm về thành phố vào các ngày 31/7 và 14/8.

Theo giới chức Sở Y tế TP.HCM, đã có hơn 885.000 mũi một vắc-xin Vero Cell được tiêm cho người dân thành phố.

Trong cùng ngày, 263.250 liều vắc-xin của hãng Pfizer-BioNTech do Mỹ tài trợ Việt Nam cũng đã về đến Hà Nội. Đây là lô hàng cuối trong tổng số 1.065.870 liều vắc-xin Pfizer mà Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đã hứa tặng cho Việt Nam trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm 25/8 vừa qua, nhân chuyến thăm Việt Nam.

Như vậy, tính cho đến lúc này, Mỹ đã tặng Việt Nam sáu triệu liều vắc-xin của các hãng Pfizer và Moderna.

Trung Quốc hôm 24/8 cũng hứa sẽ tặng Việt Nam hai triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 nhưng hiện không rõ vắc-xin này bao giờ về Việt Nam.

Nhiều người dân Việt Nam thời gian qua tỏ ý không muốn được tiêm vắc-xin Vero Cell của Trung Quốc vì lo ngại chất lượng và hiệu quả. Nhiều người muốn được tiêm vắc-xin của Mỹ hơn vắc-xin Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Công Lý
28/08/2021 00:19

Sáu triệu liều Vaccine của Mỹ, đem tặng CSVN, thì chỉ đưọc dùng cho 1 triệu đảng viên đảng CSVN thứ có chức vị cao cùng gia đình họ..! Điều này đã đưọc minh chứng qua cô con gái, của một đảng viên CS ờ Hà nội có chức quyền dã từng tuyên bố trên Facebơok, " cô ta chẳng cần đang ký, cũng đưọc chích ngừa Vaccine Pfizer cùa Mỹ , bởỉ có Ông NGoại mấy cháu to nhở với đám nhân viên chích ngừa Vaccine " Tóm lại Hoa Kỳ đang cố tình nuôi dưỡng các đảng viên gộc của đảng CSVN, Một đảng độc tài và tàn bạo ở VN.như Hoa Kỳ đã từng nuôi đảng CS Tầu hơn 40 năm trời.nay HK và thế giới đang gánh hậu qủa bành trưóng rất nặng nề ở Biển Đông của Đảng CS Tầu.

Hotac
30/08/2021 14:32

Donald Trump cũng là doanh nhân bình thường đừng vì những nông nổi cuồn ngông mà đánh mất chính mình. Joe Biden cũng là TT đáng kính chỉ vì 1 người da đen mà ông phải quì van xin tha tội cho người .. cho nước Mỹ không bị xáo trộn và chia rẽ .. Ông không phải vì đánh mất danh dự mà là vì toàn dân.. cho nước Mỹ vĩ đại ..Xin làm ơn đừng bôi bác vị TT của tôi nữa ..do thời cuộc đã định.. Hãy đừng lộng ngôn...

Xem toàn trang