Sở Y tế TP. HCM: "Gom F0 đi cách ly tập trung là do hiểu nhầm"

RFA
2021-09-22
Share
Sở Y tế TP. HCM: "Gom F0 đi cách ly tập trung là do hiểu nhầm" Hình minh hoạ: Nhân viên y tế đưa cáng chở người bệnh COVID-19 vào xe cứu thương ở TPHCM hôm 8/8/2021
Photo: RFA

Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phát biểu trong cuộc họp báo hôm 21 tháng 9 rằng việc bắt các F0 đi cách ly tập trung là "do hiểu nhầm".

Truyền thông Nhà nước dẫn lời ông Châu rằng chính quyền một số nơi trên địa bàn thành phố đã hiểu sai rằng "bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng" thì đồng nghĩa với việc đưa đi cách ly tập trung toàn bộ các ca mắc COVID-19. Trong khi chủ trương của thành phố là để cho các F0 cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện.

Việc cách ly tập trung đã gây ra nhiều tranh luận trên mạng xã hội trong suốt quá trình diễn ra làn sóng lây lan COVID-19 ở Việt Nam, vì gây ra hiện tượng lây nhiễm chéo trong chính các khu cách ly.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu cũng cho biết trong thời gian tới thì TP. HCM sẽ đẩy mạnh việc cho F0 cách ly và điều trị tại nhà, và đóng cửa dần các khu cách ly tập trung.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
22/09/2021 10:55

Độc đảng, độc tài, độc địa ...
độc quyền " hiểu nhầm, giết lầm "...
độc quyền đổ tiền, đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi, đổ trách nhiệm cho nhau.

Người Quan Sát
Người Quan Sát says:
22/09/2021 13:26

Ôi , sao nghe nhẹ tênh ! Gom F0 đi tập trung cách ly là do hiểu lầm .
Đúng là chạy tội cho THÀY. Cả nước đau khổ , khốn cùng , chia lỉa , chết chóc , táng gia bại sản ... cũng vì lệnh này; giờ mấy ông nói chỉ do hiểu lầm !!
Mịa không Đỗ Mười nó ... chịu không được !
Nếu có chút liêm sỉ , các ngài nên câm miệng , cúi đầu nhận tội theo Tàu giết dân ; Tàu làm sao , Tàu bảo sao ... phải làm không sai từ dấu phẩy .

Các ông chép nguyên bản hành xử của Tàu . Coi người dương tính như giặc , như thù địch , rào đường , đóng ngõ , khoả cửa , ai ở đâu ở đó ... với các ông F0 không phải con người .
Coi dịch là giặc , coi F0 là địch , tách bóc chúng đi cách ly tập trung là chính sách , là quốc sách !
Đừng chạy tội cho nhau bằng hai chữ HIỂU LẦM , y hệt như đạt điểm tuyệt đối nhưng TRƯỢT vào đại học ... là chuyện tự nhiên ; mịa kiếp !!!

Ba Niu
Ba Niu says:
23/09/2021 00:13

"Ngân sách trung ương gần như không còn đồng nào” tại sao ?
Chỉ vì " Cán cộng quen ăn tạp, không quen nhịn ".
Các nước Âu, Mỹ, Úc . . . Đã kế hoạch đưa ra nhiều gói hổ trợ cứu đói giúp dân sống còn trong cơn đại dịch cô-vít, tiền đến tận tài khoản ngân hàng từng người dân .
Vận dụng ngay sáng kiến nầy, đảng cộng VN cũng đã vẽ vời nhiều gói hổ trợ nhân dân, số tiền xuất kho lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.
Trên thực tế, có bao nhiêu người dân được nhận ?...!. Khéo lại là những trò lừa bịp trơ trẽn của đảng cộng ! Chúng thừa cơ, có dịp hợp thức hóa cho việc xuất quĩ đúng qui trình. Với số tiền khũng, chúng cùng chia nhau mà ăn trên sự đói khổ, chết chóc của dân. Cán lớn đóp miếng to, cán nhỏ đớp miếng bé.
DÂN CÀNG ĐÓI KHỔ !
GIA QUYẾN CÁN CỘNG CÀNG NO !
NGÂN QUĨ QUỐC GIA LUÔN LÀ VÒI SỬA NGỌT CỦA CÁN CỘNG !

Hai Nui
Hai Nui says:
23/09/2021 00:28

Hiểu nhầm để gây ra chết chóc cho mấy vạn sinh mạng vô tội, nhiều gia đình tan nát, nhiều đứa trẻ mồ côi cả cha lẩn mẹ.
Những kẻ gây tội ác phải chịu đền tội,
Giết người đền mạng, đó là luật của mọi quốc gia ở mọi thời đại.

le dung
le dung says:
23/09/2021 01:57

bọn này xài hoài cái trò dở hơi. ko hiểu rõ câu bóc tách f0 ra khỏi cộng đồng. làm sao để bóc tách. chỉ có đưa đi cách li thôi

le dung
le dung says:
23/09/2021 05:10

hiểu nhầm mà vẫn cần 4000 quân nhân đưa f0 đi cách li
https://rd.zapps.vn/detail/2842113121284670938?id=aea1c9a39ae673b82af7&utm_source=zalo&utm_medium=zalo.b.1.12&utm_campaign=broadcast&pos=0&broadcastId=ade2d4d0f2951bcb4284&zarsrc=1303

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang