TPHCM tổ chức thi tốt nghiệp cho hàng ngàn thí sinh giữa COVID-19, phụ huynh lo lắng

RFA
2021.07.01
TPHCM tổ chức thi tốt nghiệp cho hàng ngàn thí sinh giữa COVID-19, phụ huynh lo lắng Ảnh minh họa chụp tại một trường THPT năm 2020.
AFP PHOTO

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vẫn tổ chức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2021cho hàng ngàn thí sinh theo hai đợt trong khi số ca nhiễm COVID-19 vẫn không giảm khiến phụ huynh lo lắng.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 1/7 và cho biết, các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, nơi không có nguy cơ cao hoặc thuộc diện F0, F1, F2 sẽ thi đợt một vào ngày 7/7 và 8-7. Các thí sinh còn lại sẽ thi đợt hai theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) TPHCM, khi phát biểu tại cuộc họp báo về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 cho biết, có khoảng 200 học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2 và 991 thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa sẽ không thể dự thi đợt một.

Ngoài ra theo ông Dương Anh Đức, TPHCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ 120.000 người là thí sinh và người tham gia công tác thi. Thí sinh nào không xét nghiệm sẽ không được tham gia kỳ thi đợt một.

Ông Đức cũng cho biết TPHCM có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi tại 155 điểm thi, với 17.572 người tham gia coi thi, phục vụ kỳ thi.

Cũng tại cuộc họp báo ngày 1/7, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết quả khảo sát, có hơn 36% phụ huynh ở Sài Gòn không muốn cho con thi tốt nghiệp đợt một, 33,61% chưa yên tâm nhưng vẫn đồng ý cho con thi đợt một.

TPHCM là một trong những địa phương có số ca nhiễm COVID-19 cao trong ca nước. Hiện số ca nhiễm mới trong cộng đồng ở thành phố này là khoảng 4.000 người và thành phố đang phải thực hiện các biện pháp hạn chế người nơi công cộng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.