Chính quyền TPHCM được yêu cầu triển khai ngay gói hỗ trợ thứ ba cho người dân

RFA
2021-09-23
Share
Chính quyền TPHCM được yêu cầu triển khai ngay gói hỗ trợ thứ ba cho người dân Ảnh minh họa
Reuters/ RFA Edited

Hội đồng Nhân dân TPHCM ngày 22/09 biểu quyết thông qua gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 đợt thứ ba và yêu cầu chính quyền thành phố triển khai ngay.

Truyền thông nhà nước vào ngày 23/09 cho biết, chính sách hỗ trợ đợt ba dành cho năm nhóm người, mỗi người sẽ được hỗ trợ một triệu đồng. Dự kiến có hơn 7,3 triệu người ở TPHCM được nhận gói hỗ trợ này.

Năm nhóm người được nhận hỗ trợ đợt ba bao gồm: thành viên trong hộ nghèo, cận nghèo; người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách; người phụ thuộc vào nhóm thứ hai bao gồm cha/mẹ, vợ/chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc

Nhóm bốn gồm những người không có khả năng làm việc sống phụ thuộc hoặc sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động; nhóm năm gồm người lưu trú trong các khu nhà trọ, khu dân cư nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian giãn cách.

TPHCM sẽ không hỗ trợ cho người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8/2021. Mức hỗ trợ một triệu đồng/ người từ ngân sách TPHCM chi trả một lần.

UBND TPHCM yêu cầu hỗ trợ phải đảm bảo chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú hay tạm trú. Công khai minh bạch, thủ tục nhanh gọn và phải triển khai ngay cho người dân.

Duy Huu, USA
Duy Huu, USA says:
23/09/2021 18:31

Qua tam ba bận !
Lần này là lần thứ ba,
Dân ta vẫn chưa nhận,
Đảng ta vẫn còn... rất bận !

Ba Niu
Ba Niu says:
24/09/2021 04:23

Chi tiêu cho công an bất chấp "Ngân sách trung ương gần như không còn đồng nào” tại sao ?
Chỉ vì
' Công an là tay sai đắt lực của đảng, khả năng tàn ác không biên giới '
' Cán cộng quen ăn tạp, không quen nhịn '
' CS rất cần sự hổ trợ từ nhóm thảo khấu nầy '
Các nước Âu, Mỹ, Úc . . . Đã kế hoạch đưa ra nhiều gói hổ trợ cứu đói giúp dân sống còn trong cơn đại dịch cô-vít, tiền đến tận tài khoản ngân hàng từng người dân .
Vận dụng ngay sáng kiến nầy, đảng cộng VN cũng đã vẽ vời nhiều gói hổ trợ nhân dân, số tiền xuất kho lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.
Trên thực tế, có bao nhiêu người dân được nhận ?...!. Khéo lại là những trò lừa bịp trơ trẽn của đảng cộng ! Chúng thừa cơ, có dịp hợp thức hóa cho việc xuất quĩ đúng qui trình. Với số tiền khũng, chúng cùng chia nhau mà ăn trên sự đói khổ, chết chóc của dân. Cán lớn đóp miếng to, cán nhỏ đớp miếng bé.
DÂN CÀNG ĐÓI KHỔ !
GIA QUYẾN CÁN CỘNG CÀNG NO !
NGÂN QUĨ QUỐC GIA LUÔN LÀ VÒI SỬA NGỌT CỦA CÁN CỘNG !

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang