Công an TPHCM trục xuất 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

RFA
2021.11.17
Công an TPHCM trục xuất 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Một cửa khẩu trên biên giới giữa VN và TQ ở tỉnh Quảng Ninh tháng 8/2020
Reuters

14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện, bắt giữ và trục xuất.

Truyền thông Nhà nước trích nguồn tin từ Công an TPHCM cho biết như vậy hôm ngày 16/11, tuy nhiên không nói rõ nhóm 14 người nước ngoài vừa bị trục xuất là người nước nào.

Theo Công an TPHCM, nhóm 14 người bị trục xuất khai họ thông qua một số môi giới người Việt Nam (VN) để được nhập cảnh trái phép vào VN bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc, Tây Nam. Môi giới sau đó thuê xe cho họ vào TPHCM và đưa vào các khách sạn trung tâm TPHCM, nơi có đông người nước ngoài tạm trú để đánh lạc hướng công an.

Tuy nhiên, nhóm người này sau đó bị phát hiện. Công an TPHCM cho biết họ đến VN chủ yếu để tìm việc làm, hoạt động vi phạm pháp luật hoặc để xuất cảnh trái phép sang nước thứ ba.

Công An cũng cho biết, đây là đợt trục xuất thứ bảy từ đầu năm 2021 đến nay, nâng tổng số người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến TP.HCM, bị trục xuất lên 278 người.

Trong khi đó, trang điện tử bienphong.com.vn sáng 17/11 loan tin, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Cao Bằng đã tiếp tục phát hiện, bắt giữ 98 công dân VN nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước và tiếp nhận 74 công dân Việt Nam do lực lượng quản lý biên giới Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu.

Theo biên phòng Cao Bằng, 98 người bị bộ đội bắt giữ đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê. Trong đó một số đã bị phía TQ bắt giữ và trao trả về VN, số còn lại tìm đường nhập cảnh trái phép về nước thì bị BĐBP Cao bằng phát hiện.

Hiện BĐBP Cao Bằng lập biên bản ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời, hoàn tất các thủ tục pháp lý và bàn giao cho trung tâm y tế các huyện trên địa bàn đưa đi cách ly theo quy định.

Dòng người nhập cảnh trái phép vào VN từ các nước láng giềng trong mùa dịch COVID-19 liên tục tăng. Theo thống kê từ tháng 2/2020 đến tháng 3/2021, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã xử lý gần 30 ngàn người nhập cảnh trái phép. Trong đó, tuyến biên giới VN-TQ là hơn 24 ngàn người; VN-Lào trên một ngàn người và VN-Campuchia là 4.501 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
17/11/2021 12:00

Trích: "Dòng người nhập cảnh trái phép vào VN từ các nước láng giềng trong mùa dịch COVID-19 liên tục tăng. Theo thống kê từ tháng 2/2020 đến tháng 3/2021, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã xử lý gần 30 ngàn người nhập cảnh trái phép. Trong đó, tuyến biên giới VN-TQ là hơn 24 ngàn người; VN-Lào trên một ngàn người và VN-Campuchia là 4.501 người"


Gần 60 ngàn người VN, sau khi đã không sống nổi ở các nước láng giềng, chỉ được làm các công việc lầm than, lương ít, dân bản địa không thèm làm, nay họ trở về nhà, dù tự nguyện hay bị nước ngoài trục xuất, đều đã bị VN gọi là "nhập cảnh trái phép"!.

Trong khi chỉ có một nhúm 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị VN trục xuất về nước.

Đọc những con số mà đau xót, nó nói lên tất cả, chế độ ở VN quả là "tốt đẹp" hơn, "ưu việt" hơn các nước láng giềng!?

Annymous
22/11/2021 21:36

CS lừa bịp dân VN.