Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội: “trạm thu phí” hay “trạm thu giá” không khác nhau

RFA
2018-05-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội.
Bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội.
Photo courtesy of quochoi.vn

Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội, bà Nguyễn Thanh Hải, cho rằng bản chất tên gọi “trạm thu phí” hay “trạm thu giá” không khác nhau.

Phát biểu của bà Nguyễn Thanh Hải như vừa nêu được đưa ra với báo giới vào ngày 24 tháng 5 bên lề kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14.

Theo bà Trưởng ban Dân nguyện Quốc Hội Nguyễn Thanh Hải thì trạm nào cũng là để thu tiền người sử dụng dịch vụ và cần đảm bảo hài hòa giữa lợi ích nhà nước, nhà đầu tư và người dân. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cần rà soát lại vị trí đặt trạm cũng như mức phí.

Bà Nguyễn Thanh Hải nói thêm rằng hồi tháng 11/2017 Ủy ban thường vụ Quốc hội đã có một đợt giám sát liên quan đến các trạm BOT và đoàn giám sát đã đưa ra đề nghị phải có các đường dẫn song song cho những người không muốn sử dụng đường BOT.

Việc đổi tên từ trạm thu phí thành trạm thu giá đã gây bất bình cho nhiều người dân cũng như các chuyên gia vì họ cho rằng cách giải thích của Bộ trưởng Bộ GTVT là không thuyết phục, thậm chí bất hợp lý.

Ý kiến (3)
Share

Kiến Hòa

nơi gửi Bến Tre

Đây toàn là " ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ "

28/05/2018 03:18

Nguyen nhu Hue

nơi gửi Hai phong

Mấy ngày vừa qua có nhiều ý kiến tranh luận đã rất sáng tỏ về câu chữ "..." Nhưng bà này cố tình không hiểu thì quá buồn cười.

24/05/2018 20:30

Trần Thời

nơi gửi Sài gòn

Xứng là Trưởng ban Dân nghẹn của Quốc hội, trả lời là biết trình độ siêu cao rồi.
Cũng như nói nhạc vàng và nhạc đỏ cũng là nhạc giải phóng vậy (vì cũng là nhạc, cái trước giải phóng, cái trong giải phóng, đều có giải phóng). Con trâu cũng là con bò vậy (vì cũng là con, và ngu giống nhau); sáng suốt quá, hay quá, trí tuệ quá!

24/05/2018 09:44

Xem toàn trang