Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội: “trạm thu phí” hay “trạm thu giá” không khác nhau

RFA
2018.05.24
thanhhai.jpg Bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội.
Photo courtesy of quochoi.vn

Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội, bà Nguyễn Thanh Hải, cho rằng bản chất tên gọi “trạm thu phí” hay “trạm thu giá” không khác nhau.

Phát biểu của bà Nguyễn Thanh Hải như vừa nêu được đưa ra với báo giới vào ngày 24 tháng 5 bên lề kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14.

Theo bà Trưởng ban Dân nguyện Quốc Hội Nguyễn Thanh Hải thì trạm nào cũng là để thu tiền người sử dụng dịch vụ và cần đảm bảo hài hòa giữa lợi ích nhà nước, nhà đầu tư và người dân. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cần rà soát lại vị trí đặt trạm cũng như mức phí.

Bà Nguyễn Thanh Hải nói thêm rằng hồi tháng 11/2017 Ủy ban thường vụ Quốc hội đã có một đợt giám sát liên quan đến các trạm BOT và đoàn giám sát đã đưa ra đề nghị phải có các đường dẫn song song cho những người không muốn sử dụng đường BOT.

Việc đổi tên từ trạm thu phí thành trạm thu giá đã gây bất bình cho nhiều người dân cũng như các chuyên gia vì họ cho rằng cách giải thích của Bộ trưởng Bộ GTVT là không thuyết phục, thậm chí bất hợp lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.