Kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng Kế hoạch- Đầu tư Võ Thành Thống

RFA
2022.05.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng Kế hoạch- Đầu tư  Võ Thành Thống Thứ trưởng Bộ Kế hoạch- Đầu tư, nguyên Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống
Báo Chính Phủ

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch- Đầu tư, nguyên Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Võ Thành Thống vừa bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo theo quyết định mới của Thủ tướng Chính Phủ ban hành ngày 9/5/2022.

Theo Báo Chính Phủ, quyết định kỷ luật ông Thống được đưa ra do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác thời kỳ ông này còn là Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giai đoạn 2016 - 2021. Đồng thời, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông này. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày 19/1/2022.

Sau Kỳ họp thứ 11 vào hồi giữa tháng 1 vừa qua, UBKT Trung ương đã đưa ra kết luận rằng Ban cán sự Đảng UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã vi phạm nguyên tắc, quy định của Đảng và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND Thành phố và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, thực hiện dự án đầu tư, cải tạo, nâng cấp bệnh viện; nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, một số bị xử lý hình sự.

Những vi phạm này được UBKT Trung ương xác định là nghiêm trọng, làm thất thoát lớn ngân sách nhà nước. UBKT Trung ương đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Thống.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang