Mưa lớn gây ngập nặng tại các tỉnh, thành phía Bắc

RFA
2022.05.24
Mưa lớn gây ngập nặng tại các tỉnh, thành phía Bắc TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), ngập nhiều tuyến đường
binhdinh.news

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội và các tỉnh như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc ngập nặng, giao thông tê liệt hàng nhiều giờ. Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 24/5.

Tin cho biết trận mưa lớn trong sáng 24/5 khiến giao thông tại Hà Nội hỗn loạn. Các tuyến đường chính tại quận Long Biên ngập sâu, nhiều xe máy bị chết máy giữa đường khiến giao thông càng thêm ùn tắc.

Ở Vĩnh Phúc và Bắc Ninh cũng gặp tình trạng tương tự khi trận mưa lớn kéo dài suốt từ ngày 22, 23 đến 24/5 khiến nhiều nơi ngập sâu, công an phải giúp di dời dân và gia súc ra khỏi khu ngập lụt.

Ông Ngô Kinh Quyền - Chủ tịch UBND phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh cho hay do mưa liên tục từ đêm qua đến sáng 24/5 khiến hệ thống thoát nước quá tải.

Cũng trong ngày 24/5, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trong thời gian tới, nhiều nguy cơ thiên tai sẽ diễn ra phức tạp, khốc liệt và khó dự đoán hơn năm 2021.

Trung tâm dự báo tình hình mưa lớn sẽ còn tiếp diễn và dồn dập vào thời điểm cuối năm. Các cơn bão cũng có nhiều nguy cơ khó lường hơn bởi những quỹ đạo, cường độ bất thường.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) cho biết bắt đầu từ ngày mai, 25/5, tình hình mưa lớn sẽ có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, ở khu vực miền núi Bắc Bộ vẫn còn mưa dông trên diện rộng.

Ông Năng cũng đưa ra dự báo từ nay đến cuối năm 2022, trên khu vực Biển Đông có khoảng 10 đến 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có năm đến bảy cơn có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến VN trong các tháng cuối năm.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
24/05/2022 10:42

Mỗi người một cái lu,nhà nhà vài cái lu chứa nước mưa là hết lụt ngay theo như lời một bà ráo sư tiến sỹ nào đó cách đây vài năm…!!!
Đỉnh cao chí tệ loài khỉ trường sơn!!!