Trực thăng được điều tìm kiếm tám ngư dân còn mất tích sau 10 ngày

2022.07.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Trực thăng được điều tìm kiếm tám ngư dân còn mất tích sau 10 ngày Một phụ nữ đi qua các tàu cá neo đậu ở Đà Nẵng hôm 10/11/2017
AFP

Một trực thăng của Hải Quân Việt Nam vào ngày 20/7 bắt đầu tham gia tìm kiếm tám ngư dân còn mất tích trên biển sau 10 ngày họ bị mất liên lạc với đất liền.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 20/7 cho biết Quân chủng Hải quân đã điều một trực thăng sau khi có đề nghị khẩn của Ủy Ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bình Thuận vào ngày hôm trước.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Thuận vào tối ngày 19/7 gửi công văn hỏa tốc đến Ủy Ban Quốc gia Ứng phó Sự cố, Thiên tai & Tìm kiếm Cứu nạn đề xuất điều trực thăng ra cứu tám ngư dân được nói có thể còn sống sót trên một chiếc thúng chai ngoài khơi.

Đề nghị khẩn của UBND Tỉnh Bình Thuận được đưa ra sau khi có bốn thuyền viên được một tàu cá tỉnh Bình Định cứu sống sau gần 10 ngày tàu chở 15 người bị mất liên lạc với đất liền hôm 10/7 vừa qua.

Những ngư dân được cứu cho biết khi chiếc tàu của họ gặp nạn, 15 người chia ra hai nhóm trên hai thúng chai: một nhóm bảy và một nhóm tám ngư dân. Trên thúng có bốn ngư dân được cứu, ba người đã chết. Những ngư dân trên chiếc thúng chai tám người chưa có tin tức gì.

Tin còn cho biết có sáu tàu vận tải lớn của nước ngoài trong thời gian qua cũng tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Chiếc tàu bị nạn mang số hiệu BTh 97478 TS và tàu cứu được bốn ngư dân là chiếc BĐ 96935TS.

Tàu BTh 97478 TS bị mất liên lạc vào ngày 10/7 khi đang trên đường về lại cảng Phan Thiết tại tọa độ cách đảo Phú Quý khoảng 84 hải lý về hướng Tây Bắc và cách Cảng Phan Thiết khoảng 126 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.