Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn bị kỷ luật khiển trách

RFA
2022.01.07
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn bị kỷ luật khiển trách Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn
Courtesy of luatquangninh

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đảng cộng sản Việt Nam đã thi hành kỷ luật về đảng thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn do có vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Quyết định được ký bởi Phó thủ tướng Phạm Bình Minh vào ngày 31/12/2021 và được truyền thông Nhà nước loan trong ngày 6/1/2022.  

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) cho biết Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021 đã có những dấu hiệu vi phạm thông qua kết quả kiểm tra.

Cụ thể, UBKT cho rằng, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ Y tế, Cục Quản lý dược và nhiều đơn vị, cơ sở khám chữa bệnh và cá nhân vi phạm pháp luật của Nhà nước.

Đặc biệt, đã có nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật và không ít người còn bị xử lý hình sự do những vi phạm trong việc cấp phép nhập khẩu thuốc, thực hiện liên doanh liên kết, đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế gây thất thoát, lãng phí tiền, tài sản của Nhà nước, bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành y tế.

Do đó, UBKT quyết định thi hành kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Trường Sơn - ủy viên Ban Cán sự Đảng, thứ trưởng Bộ Y tế.

Ngành y tế  từ giữa năm 2021 đến đầu năm 2022 liên tiếp bị phát hiện những sai phạm nghiêm trọng đến mức hàng loạt lãnh đạo cấp cao phải nhận kỷ luật từ cảnh cáo đến bắt giam. Dư luận xã hội cho rằng chưa bao giờ ngành y tế “thê thảm” và bị ảnh hưởng xấu đến như vậy.

Cũng trong ngày 6/1, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật đối với 6 quân nhân vi phạm thuộc đảng bộ Cảnh sát biển Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
08/01/2022 07:20

Đảng giặc cờ đỏ Búa Liềm Việt Cộng, đảng độc, độc đảng, độc tài... độc đoán, độc tôn, độc trị...
độc bọn " lãnh đạo " bá đạo, bá quyền... vô đạo, vô tài... vô tầm, vô tâm... vô nhân tính, vô nhân tình, vô nhân đạo....
độc quyền... đổ tiền tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ cho nhau... độc diễn... kỷ luật nhau, khiển trách nhau ... sao vô kỷ luật thế !