TP HCM nhận thêm một triệu liều vắc-xin Sinopharm

RFA
2021-08-14
Share
TP HCM nhận thêm một triệu liều vắc-xin Sinopharm Hình minh hoạ: tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Hà Nội hôm 2/8/2021
AFP

Một triệu liều vắc-xin của hãng Sinopharm (Trung Quốc) vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh, vào sáng ngày 14/8/2020, theo thông tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam.

Đây là lô vắc-xin thứ hai của Sinopharm về TP HCM sau lô một triệu liều đầu tiên về Việt Nam vào ngày 31/7 vừa qua và đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng để tiêm cho người dân.

Ngày 12/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đã cấp 44.000 liều vắc-xin Vero Cell của Sinophảm đến các quận, huyện để triển khai tiêm cho dân. Theo truyền thông Nhà nước, trong ngày 13/8, thành phố đã tiêm được 17.916 liều vắc-xin này cho người dân và tất cả đều an toàn. Việc tiêm vắc-xin Verol Cell hiện vẫn đang được thực hiện theo tinh thần tự nguyện.

TP HCM được Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ mua năm triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 của hãng Sinopharm.

Tuy nhiên, sau khi có tin lô một triệu liều đầu tiên về thành phố, nhiều người dân đã bày tỏ ý kiến nghi ngờ độ an toàn và tính hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc và bày tỏ ý định không muốn tiêm. Chính quyền thành phố đã phải trấn an dân rằng việc tiêm vắc-xin này là hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện.

Hôm 13/8, một video được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Facebook ở Việt Nam cho thấy đã có những người dân đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ở TP HCM nhưng khi nghe thông báo vắc-xin Sinopharm thì liền đứng dậy phản đối và bỏ về. Giới chức thành phố đã xác nhận với báo chí có thông tin này.

Hiện thành phố đông dân nhất Việt Nam và cũng là thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh đang đẩy mạnh việc tiêm chủng ngừa COVID-19. Thành phó hiện đã tiêm cho hơn 4,3 triệu người, trong đó có hơn 100.000 người được tiêm hai mũi.

Ngoài vắc-xin Sinopharm, TP HCM còn được cấp các vắc-xin của các nước khác như Moderna, Pfizer và AstraZeneca.

Anonymous says:
14/08/2021 12:31

Đem đảng viên cs ra chích cho đến hết vắc xin TQ, còn vắc xin tư bản để dành cho dân chich !

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
14/08/2021 12:39

Nghe đâu, nghe đâu... Tập đoàn con buôn, tài phiệt Văn Thịnh Pháp ...
đã vay muợn nhân dân ta thuốc chích ngừa dịch Tàu của Mỹ, bây giờ trả nợ, tài trợ, thân tặng nhân dân ta thuốc chích ngừa dịch Tàu của Tàu.

Đúng là bọn con buôn, tài phiệt, dao búa, Búa Liềm... của Đảng, do Đảng, vì Đảng cờ đỏ Búa Liềm... đám Việt Cộng !... đồ Việt Cộng !...

Còn Tàu, còn Tiền, còn Đảng, còn bọn tao.
Bọn tao bán đất, bọn tao bán nước, bọn tao bán dân.
Bọn tao bán bọn tao, bán Đảng bọn tao... cho Tàu, cho tiện, cho xong.

Sống chết mặc bọn bay, tiền bọn tao bỏ túi !
Chết sống mặc Dân bay, tiền Đảng tao nhét túi !

Muốn chích thì chích... không muốn chích thì thôi !
Tự do chết thối ! Tự do chết thôi ! Chỉ thế thôi ! Thối thế thôi !

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang