Chồng bà Trương Mỹ Lan bán rẻ khách sạn và dự án bất động sản ở Hong Kong

2023.08.24
Bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
RFA edit

Tỷ phú người Hong Kong Eric Chu - chồng bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát - đang phải bán rẻ một loạt các khách sạn và dự án bất động sản của hai người tại Hong Kong vì lý do khó khăn tài chính cá nhân. Trang tin The South China Morning Post loan tin này hôm 22/8.

Bà Trương Mỹ Lan bị bắt giữ ở Việt Nam hồi tháng 10 năm 2022 với cáo buộc gian lận trong phát hành và mua bán trái phiếu, chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng.

The South China Morning Post dẫn thông tin từ báo địa phương và các hồ sơ của chính phủ cho biết, tỷ phú Eric Chu đã bán một khách sạn ở khu vực Tin Hau (Hong Kong) vào tháng 6 vừa qua với giá chỉ bằng một nửa giá mà ông đã trả hồi năm 2017. Cũng trong cùng tháng, ông đã bán một dự án chung cư và thương mại đang xây dựng ở Quarry Bay với giá là 412 triệu đô la Hong Kong, thấp hơn mức giá 678 triệu đô la Hong Kong mà ông đã trả hồi năm 2018.

Theo The South China Morning Post, tài sản hiện có của vợ chồng bà Trương Mỹ Lan ở Hong Kong là khoảng tám tỷ đô la Hong Kong (tương đương một tỷ đô la Mỹ).

Theo nhiều đại diện bất động sản ở Hong Kong, tất cả các tài sản của tỷ phú Eric Chu hiện đều đang được giao bán. Các tài sản này hoặc do ông và vợ nắm giữ, hoặc thuộc các con gái, hoặc các cộng sự có liên quan với các công ty của họ.

Bà Trương Mỹ Lan (66 tuổi) gặp tỷ phú Eric chu ở Việt Nam và kết hôn. Sau đó hai người bắt đầu tham gia vào việc kinh doanh nhà hàng, khách sạn trước khi chuyển sang buôn bán bất động sản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.