Tìm cách giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất đai tôn giáo.

Tại hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, diễn ra tại Hà Nội hôm qua, Phó Thủ tướng VN, ông Nguyễn Xuân Phúc, giao cho ngành tôn giáo trong năm nay xúc tiến thanh tra các vấn đề liên quan đất đai tôn giáo
RFA 02-29-2012
đồng thời phối hợp với các địa phương thực hiện việc cấp nhà đất cho các tổ chức tôn giáo, báo VietnamNet cho biết như vậy.

Trung tướng Phạm Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục An Ninh II, Bộ Công an giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ, kiêm Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ.
Trung tướng Phạm Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục An Ninh II, Bộ Công an giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ, kiêm Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ.
Courtesy Petrotimes
Ông Nguyễn Xuân Phúc lưu ý rằng công tác tôn giáo có nhiều biến động phức tạp trong năm 2012 nay, mà theo ông, là do “các thế lực thù nghịch”. Nhưng ông  khẳng định là giới hữu trách “quan tâm đến quyền lợi chính đáng, đến nhu cầu cấp thiết của giáo dân hay các tôn giáo”.

Hội nghị cũng đề cập tới báo cáo tổng kết năm 2011 của Ban Tôn giáo Chính phủ, cho rằng năm qua ngành thực hiện được điều mà báo cáo gọi là “bước đột phá trong công tác quản lý nhà nước, hạn chế sự phát triển không bình thường của đạo Tin Lành”, “làm chuyển biến tình hình đạo Tin Lành theo hướng ổn định hơn, giảm khiếu kiện và các vụ phản ứng phức tạp”.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền các cấp phải chú ý chỉ đạo tại các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên trong vấn đề tôn giáo.

Cách nay không lâu Thủ tướng chính phủ đã bổ nhiệm ông Phạm Dũng, nguyên là một tướng lãnh ngành công an giữ chức thứ trưởng Bộ Nội Vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo Chính Phủ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.