Hải Phòng “khuyến khích nhân dân tố giác” người từ Hải Dương về mà không khai báo y tế

RFA
2021-02-22
Share
Hải Phòng “khuyến khích nhân dân tố giác” người từ Hải Dương về mà không khai báo y tế Hình minh hoạ. Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ chống COVID-19 bên ngoài một toà nhà bị cách ly ở Hà Nội hôm 29/2/2021
Reuters

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng hôm 22-2-2021 ra công văn hỏa tốc khuyến khích người dân tố giác lẫn nhau, với trường hợp người từ Hải Dương về mà không khai báo y tế.

Hiện Hải Dương là tỉnh có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất trong đợt dịch thứ ba với số người nhiễm là hơn 650 người, chiếm khoảng 2/3 số ca nhiễm trên cả nước trong đơn dịch mới.

Công văn số 66/TB-UBND do Chánh Văn phòng UBND Hải Phòng Phạm Hưng Hùng ký tên nêu rõ yêu cầu này trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt tại một số xã của tỉnh Hải Dương giáp ranh với huyện An Dương, Hải Phòng.

Theo UBND Hải Phòng, tình trạng công dân từ Hải Dương sang Hải Phòng và ngược lại còn khá lớn, tập trung vào thời điểm sáng sớm hàng ngày nên các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của TP Hải Phòng và huyện An Dương không thể kiểm soát hết.

Đặc biệt, nhiều công dân tìm cách vượt qua các chốt để vào TP Hải Phòng và ngược lại, trong đó có trên 100 công dân từ Hải Dương từ xã Lê Thiện, huyện An Dương về nhưng không xác định rõ được thời điểm.

Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nêu rõ: “Khuyến khích nhân dân tố giác công dân từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc công dân Hải Phòng đi Hải Dương và quay lại Hải Phòng từ ngày 16/2/2021 đến nay đang cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật"

Trường hợp những người này do không hoặc khai báo y tế gian dối thì chuyển hồ sơ của những người này và những ai chứa chấp cho Cơ quan cảnh sát điều tra "để xử lý hình sự theo quy định".

Cũng trong hôm 22-2, Hải Phòng ghi nhận ba trường hợp dương tính với virus SARS CoV-2. Đó là trường hợp một nữ nhân viên Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng và hai ca liên quan đến người này.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
22/02/2021 11:44

Nhân dân Việt Nam có quyền tố giác... những ai chết vì dịch Tàu hay không...?
Hay phải chờ lệnh Bộ Y tế của Đảng Việt Cộng... độc quyền... cho chết mới được chết.

Đảng và Nhà nước Việt Cộng... " Chống dịch Tàu như chống giặc Tàu "... " Giấu dịch Tàu như giấu giặc Tàu " ... giỏi nhất thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang