Việt Nam bác báo cáo của Human Rights Watch

RFA
2017-06-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bài viết HRW đưa thông tin sai sự thật về tình hình nhân quyền ở Việt Nam của Thông tấn xã Việt Nam.
Bài viết HRW đưa thông tin sai sự thật về tình hình nhân quyền ở Việt Nam của Thông tấn xã Việt Nam.
Screen capture

Thông tấn xã nhà nước Việt Nam vào ngày 29 tháng 6 nói rằng tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch, có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã đưa thông tin sai sự thật về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam đề cập đến những cáo buộc vi phạm nhân quyền tại Việt Nam do Human Rights Watch đưa ra vào ngày 16 tháng sáu, trong đó nói rằng nhiều nhà hoạt động dân chủ và blogger tại Việt Nam bị hành hung.

Ngoài ra Thông tấn xã Việt Nam còn chỉ trích kênh truyền hình quốc tế Al Jazeera, có trụ sở tại vùng Trung Đông, đã đưa những thông tin bịa đặt về việc hành hung những nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam trong chương trình phát hình của Al Jazeera vào ngày 24 tháng sáu.

Tiếp theo Thông tấn xã Việt Nam liệt kê những cam kết quốc tế về nhân quyền mà nhà nước Việt Nam đã ký kết, và kết luận đó là bằng chứng cho thấy nhân quyền tại Việt Nam được thúc đẩy bằng những chính sách nhất quán của nhà nước.

Bản tin của Thông tấn xã Việt Nam cho rằng ở Việt Nam không có ai viết blog hay viết báo mà bị tù tội, mà chỉ có những đối tượng lợi dụng tự do báo chí để gây bất ổn xã hội, nói xấu đường lối chính sách của đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang