Quảng Nam: Thuỷ điện Đắk Mi xả lũ gây thiệt hại 38 tỷ đồng

RFA
2020.12.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quảng Nam: Thuỷ điện Đắk Mi xả lũ gây thiệt hại 38 tỷ đồng Hình minh hoạ. Một đoạn của một cây cầu bị gãy do bão ở Quảng Trị hôm 15/11/2020
Reuters
Thuỷ điện Đắk Mi 4 ở tỉnh Quảng Nam xã lũ hôm 28/10 gây thiệt hại cho 560 hộ dân ở huyện Nam Giang với số tiền ước tính lên đến khoảng 38 tỷ đồng. Báo Thanh Niên trích lời ông A Viết Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết như vậy hôm 10/12.
Ông Sơn cho biết số tiền 38 tỷ đồng là do người dân thống kê, báo cáo xã và xã tổng hợp gửi lên huyện. Sắp tới, đại diện Thủy điện Đắk Mi 4 sẽ phải đi kiểm tra lại một lần nữa để xác định số lượng và giá trị thiệt hại để áp giá hỗ trợ cho người dân theo quy định của nhà nước.
Ông Sơn cho biết Thuỷ điện Đắk Mi 4 đã đồng ý sẽ hỗ trợ cho người dân nhưng mức hỗ trợ thế nào còn phải chờ kết quả làm việc với UBND tỉnh. 
Trước đó, vào chiều ngày 28/10, do ảm hưởng của bão số 9, địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có mưa lớn. Lưu lượng nước về hồ thuỷ điện Đắk Mi 4 đạt kỷ lục, thuỷ điện đã thông báo điều tiết, xả lũ với lưu lượng lớn.
Việc xả lũ bất ngờ của thuỷ điện đã làm người dân huyện Nam Giang không kịp trở tay, hàng trăm hộ dân xã Cà Dy và thị trấn Thạch Mxy đã bị cuốn trôi nhà cửa, tài sản.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.