Mỹ giúp Ninh Thuận xây dựng Trung tâm điều phối thiên tai

RFA
2017-03-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Susan Sutton (áo nâu) và đại diện của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận khai trương Trung tâm điều phối quản lý thiên tai.
Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Susan Sutton (áo nâu) và đại diện của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận khai trương Trung tâm điều phối quản lý thiên tai.
Photo courtesy of U.S. Embassy Hanoi

Một trung tâm điều phối quản lý thiên tai do Hoa Kỳ trợ giúp vừa được khai trương tại tỉnh Ninh Thuận vào hôm 1 tháng 3.

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam hôm 2 tháng 3 cho biết, thông qua sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ và Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, trung tâm mới sẽ giúp các nhà chức trách địa phương điều khiển việc sơ tán người dân ra khỏi các khu nhà nguy hiểm, dự trữ nhu yếu phẩm dành cho cứu trợ khẩn cấp và ứng phó với hậu quả của các cơn bão bằng cách triển khai và liên lạc với đội ngũ ứng phó ban đầu tại các khu vực bị tàn phá nặng nề nhất. Ngoài ra, trung tâm cũng là có chức năng là nơi tránh bão an toàn.

Đây là một trong trong nhiều trung tâm điều phối thảm họa và trú ấn mà Hoa Kỳ và Việt Nam đang cùng xây dựng nhằm nâng cao khả năng ứng phó và chống chịu của Việt Nam khi thảm họa xảy ra tại các vùng ven biển. Kể từ năm 2009 đến nay, Hoa Kỳ đã giúp Việt Nam 23 triệu đô la xây dựng dựng các trung tâm điều phối quản lý bao gồm các khu trú ẩn thảm họa, trường học, trạm y tế và cầu ở nhiều thị trấn, làng xã trên khắp Việt Nam.

Ý kiến (3)
Share

Sự Thật

nơi gửi sàigòn

Mỹ giúp làm chi để tụi DLV nó chưỡi thì nó cứ chưỡi

03/03/2017 06:27

Trần Việt Dũng

nơi gửi Mỹ Tho, Việt Nam

Đảng và Nhà nước csVN quá giỏi! Cái gì cũng dẻo miệng đi xin nước ngoài, xin không được thì vay mượn để người dân bị nợ ngập đầu. Tự xưng, tự phong là lãnh đạo quốc gia, với biệt tài cái bang và chúa chổm, thì người dân VN trở thành cái gì?

02/03/2017 18:34

Kiến Hoà

nơi gửi Trúc Giang

Việt nam quá siêu, nay đã ĐIỀU PHỐI VÀ QUẢN LÝ được cả thiên tai.
Vậy xin Việt nam hãy điều phối bảo ra Hoàng sa và lụt sang Bắc kinh cho dân miền Trung đở khổ!!!

02/03/2017 16:38

Xem toàn trang