Việt Nam không phong toả dù dịch COVID-19 vẫn nặng

RFA
2022.02.14
Việt Nam không phong toả dù dịch COVID-19 vẫn nặng Hình minh hoạ: Công nhân làm việc tại nhà máy Maxport ở Hà Nội hôm 21/9/2021
AFP

Các nhà máy tại Việt Nam dự kiến sẽ vẫn mở cửa sản xuất mặc dù tình trạng nhiễm COVID-19 trong cộng đồng gia tăng mạnh sau dịp nghỉ Tết Nhân Dần.

Reuters loan tin ngày 14/2 về biện pháp thay đổi chính sách chống dịch COVID-19 của Việt Nam hiện nay so với chủ trương phong tỏa hồi năm ngoái. Lúc bấy giờ những nhà máy sản xuất hàng hóa cho các nhãn hiệu lớn như Nike, Zara, Apple và Sansung đều phải đóng cửa trong mấy tháng trời. Sự ngưng trệ sản xuất dẫn đến tình trạng đứt gãy trong chuỗi cung ứng hàng.

Thống kê cho thấy vào ngày 13/2, số ca nhiễm vi-rút corona tại Việt Nam tăng lên hơn 26 ngàn trường hợp, tức gần gấp đôi so với thời gian đỉnh dịch vào năm ngoái. Sang ngày 14/2, con số này tăng lên hơn 29.400 ca.

Trong những tháng gần đây, chính phủ Hà Nội cho nới lỏng các biện pháp chống dịch COVID-19. Giám đốc Viện Vệ sinh- Dịch tễ Trung ương, ông Đặng Đức Anh được Reuters dẫn lời rằng nguy cơ phải phong tỏa trên diện rộng trong năm nay rất thấp vì Việt Nam đã tiến hành thành công chiến dịch tiêm chủng.

Thống kê của Bộ Y tế Việt Nam cho thấy có hơn 76% dân số trong nước được tiêm ít nhất hai mũi vắc-xin ngừa COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
14/02/2022 12:25

Nhà nước Việt Cộng là đảng Búa Liềm,
và đảng Búa Liềm là nhà nước Việt Cộng,
độc đảng, đảng độc, độc tài, độc quyền, độc địa, độc ác ...

không có mạng lưới an toàn xã hội ( social safety net ),
không có hệ thống an sinh xã hội an toàn, không có hỗ trợ dân sinh cho dân chúng đầy đủ,
không có ngân sách hỗ trợ tài chính đầy đủ cho các công ty tư nhân, các tiểu thương tư nhân của nhân dân.

Nhân dân và nước nhà Việt Nam không thể sống chung, sống còn với dịch Tàu, vì nhà nước là đảng Việt Cộng, độc tài, bất tài, bất lực, bất lương, se không thể quét sạch dịch Tà, nhưng dịch Tàu sẽ quét sạch đảng Búa Liềm là nhà nước Việt Cộng.

Ai Nguyen
15/02/2022 02:00

Việt Á bị tóm rồi thì không cần phong tỏa để bán test kit nữa.