Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư kỷ luật hàng loạt cán bộ

RFA
2024.01.25
Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư kỷ luật hàng loạt cán bộ Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương
VOV

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban bí thư kỷ luật hàng loạt lãnh đạo của các tỉnh Bắc Ninh, Lâm Đồng và An Giang do các sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đề nghị được đưa ra tại kỳ họp thứ 36 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) diễn ra vào các ngày 24 và 25/1 và được truyền thông loan.

Tại kỳ họp, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đã đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bắc Ninh, cùng với nhiều lãnh đạo tỉnh do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, thực hiện một số dự án/gói thầu do Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các công ty trong hệ sinh thái AIC thực hiện.

Ngoài ra, qua xem xét đề nghị của tỉnh Lâm Đồng và An Giang về thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương cho rằng hàng loạt lãnh đạo tỉnh uỷ Lâm Đồng từ Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch đến uỷ viên ban chấp hành đảng bộ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cũng như Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Do đó, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Việt Trí - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông Trần Đức Quận, Trần Văn Hiệp là Bí thư và Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng…

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.