Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sau hai năm gián đoạn

RFA
2021.11.18
Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sau hai năm gián đoạn Ảnh minh họa: Khách du lịch quốc tế tại Việt Nam.
AFP PHOTO

Một đoàn khách du lịch quốc tế hôm 17/11 đã đến tỉnh Quảng Nam. Đây là đoàn khách nước ngoài đầu tiên đến Việt Nam sau hai năm ngành du lịch trong nước bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói trong cùng ngày và cho biết, ban đầu số lượng khách đăng ký đến Quảng Nam trong ngày 17/11 là 203 người và ngày 18/11 là 226 người. Tuy nhiên thực tế số khách đến ngày 17/11 chỉ là 30 người, và ngày 18/11 giảm còn 150 người,

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam khi trả lời báo chí cho biết, nguyên nhân khách giảm là do phải thực hiện các thủ tục liên quan đến tuân thủ về các quy định phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam và tỉnh Quảng Nam.

Tin cũng cho biết, ba đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam có quốc tịch Mỹ, Canada và Hàn Quốc.

Cũng tin liên quan, Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 18/11 cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng để sớm mở rộng đối tượng nhập cảnh có hộ chiếu vắc-xin, đặc biệt là kiều bào về Việt Nam.

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo cùng ngày, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Chính phủ cũng đã đồng ý với kiến nghị của bộ này về áp dụng hộ chiếu vắc-xin, đồng ý về nguyên tắc việc mở rộng đối tượng được nhập cảnh Việt Nam, trong đó có người Việt Nam định cư ở nước ngoài, thân nhân về nước để tham quan, du lịch...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.