Người Việt Nam dành nhiều thời gian cho internet do đại dịch COVID-19

RFA
2021-06-30
Share
Người Việt Nam dành nhiều thời gian cho internet do đại dịch COVID-19 Ảnh minh hoạ
RFA Edited

Một khảo sát gần đây của Facebook và WARC (một hãng nghiên cứu thị trường) cho thấy người dùng internet ở Việt Nam dành nhiều thời gian cho internet hơn sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Trang tin ictnews, một chuyên trang về kỹ thuật số của VietNamNet, loan tin này.

Theo khảo sát, người dùng internet ở Việt Nam mất trung bình khoảng bốn giờ mỗi ngày trên internet để xem các video. Mức này cao gấp bốn lần so với thời gian trung bình mà họ bỏ ra cho internet trước đại dịch.

Tính trung bình, người dùng internet ở Việt Nam mỗi ngày xem các video dài khoảng dưới ba phút 2,1 lần, và các video dài từ ba đến bảy phút là 1,7 lần. Đối với các video có độ dài trên 10 phút, người dùng internet xem 1,5 lần. 87% người xem các video dưới 10 phút là người dùng Facebook, theo ictnews.

Tại vùng nông thôn, 97% người dùng internet xem video trên YouTube hàng tuần; 67% số những người này thích YouTube hơn TV.

Đối với lứa tuổi teen, 28,8% số người dùng internet thích YouTube hơn cả, trong khi con số người thích Facebook ở nhóm này là 15,01%. 

Tiktok hiện cũng là ứng dụng được nhiều người Việt Nam thích sử dụng. Theo một bài báo mới đây của Reuters, hiện có khoảng 10 triệu người sử dụng ứng dụng Tiktok ở Việt Nam.

Theo nghiên cứu của công ty Adsota ở Hà Nội, hiện Việt Nam có khoảng 68,72 triệu người dùng internet và 72 triệu người dùng các nền tảng mạng xã hội, chiếm khoảng 70,3% và 73,7% dân số hơn 97 triệu người. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang