Ngư dân chưa được đánh bắt hải sản gần bờ

RFA
2016-08-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ngư dân vẫn chưa thể đánh bắt hải sản gần bờ
Ngư dân vẫn chưa thể đánh bắt hải sản gần bờ
Photo courtesy of phununews.vn

Hội nghị bàn về công tác bồi thường cho ngư dân bị thiệt hại do thảm họa môi trường mà Formosa gây nên ở khu vực 4 tỉnh miền Trung được tiến hành hôm nay ở Huế.

Hội nghị vừa nêu được Bộ Nông nghiệp- Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức 5 ngày sau khi Bộ Tài Nguyên- Môi trường công bố môi trường biển tại khu vực bị ô nhiễm bởi chất độc mà Formosa thải ra nay có thể xuống tắm, chơi thể thao dưới nước và phù hợp cho nuôi trồng thủy hải sản.

Bộ Nông nghiệp- Phát triển Nông thôn Việt Nam căn cứ vào kết quả mà Bộ Tài nguyên- Môi trường đưa ra để có những hướng dẫn khai thác, giám sát sản phẩm hải sản, việc nuôi trồng thủy sản và nghề muối tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế.

Tại hội nghị Bộ Nông nghiệp- Phát triển Nông thôn Việt Nam đưa ra một số phương án để đại diện của các địa phương tham gia có ý kiến.

Đó là cấm khai thác hải sản tại vùng biển từ 10 hải lý trở vào dọc theo dải bờ biển miền Trung bắt đầu từ Vũng Áng, Hà Tĩnh cho đến hết hòn Sơn Chà thuộc phía Thừa Thiên- Huế. Khi cá đánh được đưa vào các cảng và bến cá cần được tăng cường kiểm tra, giám sát về mặt an toàn thực phẩm.

Bộ Nông nghiệp- Phát triển Nông thôn Việt Nam cũng thống nhất ba khu vực biển mà Bộ Tài nguyên- Môi trường khuyến cáo cấm không được đánh bắt cách bờ 1,5 kilomet gồm khu vực biển rộng 300 cây số vuông thuộc Sơn Dương, Hà Tĩnh; khu vực 330 cây số vuông ở Nhật Lệ, Quảng Bình và 160 cây số vuông thuộc Sơn Chà phía Thừa Thiên- Huế.

Ý kiến (1)
Share

Ngư dân

nơi gửi Miền Trung

Biển đã (tự) sạch rồi, cá đã hết độc rồi, hiện đang trở về hàng đàn, bộ trưởng Hồng Hà nói thế.

Cho nên ngư dân bắt được con cá nào từ 15 km trở vào cứ ăn thoải mái, gởi tặng vợ con bộ trửơng vài kí để cả nhà bộ trưởng dùng, gọi là đền ơn.
Hoan hô các GS TS nước CHXHCN VN đã trí tuệ vô cùng trong việc giải độc biển miền Trung. Yêu cầu thế giới cử người đến học tập, nhất là Nhật bản.

27/08/2016 23:48

Xem toàn trang