Chiến hạm Nhật Bản thăm Việt Nam

RFA
2022.02.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chiến hạm Nhật Bản thăm Việt Nam Tàu hộ vệ Inazuma ở cảng Tiên Sa, Đà Nẵng hôm 24/2/2022
TTXVN

Hai chiến hạm của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản vào ngày 24/2 cập cảng Tiên Sa tại thành phố Đà Nẵng, khởi sự chuyến thăm Việt Nam ba ngày.

Mạng VOV loan tin cho biết hai chiến hạm gồm khu trục hạm JS Hatakaze và JS Inazuma được cơ quan chức năng Việt Nam đón trong điều kiện dịch COVID-19; tức hai phía vẫn phải giữ khoảng cách, không tiếp xúc trực tiếp.

Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng Ba của Việt Nam có cuộc gặp trực tuyến với chỉ huy hai chiến hạm Nhật Bản đến thăm để bàn về chương trình tập luyện chung trong thời gian từ ngày 24/2 đến 26/2.

Cuộc diễn tập được tiến hành sau khi thủ tướng Suga Yoshihide thăm Việt Nam trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong cương vị người đứng đầu chính phủ Nhật Bản.

Trong thông điệp đưa ra tại Hà Nội lúc bấy giờ, ông Suga Yoshihide cho biết Việt Nam là đối tác quan trọng của Tokyo và đóng vai trò trọng yếu trong chiến lược Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do và rộng mở của Nhật Bản.

Vào tháng 6/2019, biên đội gồm Khu trục hạm trực thăng JS Izumo, Khu trục hạm JS Murasame cùng năm trực thăng và 800 binh sĩ Nhật Bản cập cảng Cam Ranh thăm Việt Nam trong ba ngày từ 14-17/6/2019.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nhân Dân Asean
25/02/2022 02:51

Trung quốc mỗi thời chủ nước lên thay là muốn cá nhân mình được tôn sùng vĩ đại, tài ba lỗi lạc để sau này chết cũng sẽ được ướp xác như Mao trạch Đông và hình ảnh được treo cùng đường ngỏ xóm. Tập Cận Bình tưởng thể giới này dễ ăn tươi nuốt sống vì tất cả nước nào cũng đều là tí hon so với Trung quốc. Ông ta chỉ cần hù dọa thật mạnh và cứ lấn tới là hy vọng các nước tí hon này tự nguyện nhùn bước để Trung quốc ung dung chiếm đoạt. Nếu nước nào lên tiếng phản đối thì Trung quốc hù dọa cắt quan hệ mua bán, đe dọa đồng thời cho người đi của sau dổ ngọt thuộc loại con dao 2 lưỡi thâm hiểm. Trung quốc ngày đêm tìm mọi cách phá hoại siêu cường Mỹ để lên ngôi bá chủ hành tinh này. Nếu trường hợp này xảy ra đúng thời ai làm chủ tịch thì người đó dứt khoát phải được tung hô "lãnh tụ thiên tài" nhất là thời Tập Cận Bình, ông ta vô cùng mơ ước.

Phuong Dong
25/02/2022 20:51

Mỹ, Nhật, Úc, Ấn độ, Hàn Quốc, Châu Âu mạng lên, thế giới sung sướng và hạnh phúc nhưng nếu Trung quốc mạnh lên thế giới chắc chắn sẽ nằm dưới bàn tay độc ác của Trung quốc. Trung quốc mong muốn mọi thứ tài giõi trên thế giới đều chỉ có ở Trung quốc còn lại tất cả đều là đệ tử của Trung quốc. Mộng bành trướng, mở rộng lãnh thổ trấn áp thế giới, muốn làm ông trời con điều hành thế giới..

Nhân Dân Asean
26/02/2022 21:37

Trung quốc âm thầm kích động Nga tấn công Ucraina để Trung quốc "tọa sơn quan hổ đấu" rút ra nhiều kinh nghiệm sắp đến mở cuộc tấn công chiến Biển Đông, Hoa Đông và Đài Loan. Trung quốc không có kinh nghiệm gì trong chiến đấu cả, chỉ dùng nước to, tiềm lực hù dọa mong rằng các nước sợ để Trung quốc lấn tới cho đến khi Trung quốc thừa sức điều hành toàn cầu, xem từng nước một trên thế giới là một tỉnh của Trung quốc. Mộng của ĐCSTQ là làm sao Trung quốc phải điều hành, chỉ đạo cho bằng được thế giới để được ca tụng, sùng bái cá nhân "lãnh tụ".