Nhật Bản đồng ý chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin COVID-19 cho hai công ty VN

2021-07-27
Share
Nhật Bản đồng ý chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin COVID-19 cho hai công ty VN Hình minh họa. Một nhân viên y tế nhận vắc-xin coronavirus AstraZeneca / Oxford Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ở Hà Nội vào ngày 8/3/2021.
AFP

Hai công ty Việt Nam Vabiotech và AIC đã ký thỏa thuận với công ty Shionogi của Nhật để được chuyển giao công nghệ sản xuất ngừa vắc-xin COVID-19. 

Phó cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Ts Nguyễn Ngô Quang, hôm 27 tháng 7 cho biết ba công ty này vừa ký thỏa thuận bảo mật để tiếp cận hồ sơ vắc-xin theo công nghệ sản xuất vắc-xin SARS-CoV-2 tái tổ hợp. Thông tin này được một nguồn tin từ Vabiotech xác nhận với hãng thông tấn Reuters. 

Vabiotech vào tuần qua cho biết đã sản xuất lô vắc-xin Sputnik V thử nghiệm đầu tiên và đóng ống 30.000 liều gửi sang Nga để đánh giá chất lượng.

Ngoài công nghệ của Nhật và Nga, Hoa Kỳ hồi tháng 5 đã đồng ý chuyển giao công nghệ mRNA cho tập đoàn VinGroup và dự kiến thử nghiệm vào tháng 8.( Nhật bản đồng ý chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin COVID-19 cho hai công ty VN

Cho đến nay Việt Nam đã tiêm hơn 4,5 triệu liều vắc-xin COVID-19, tuy nhiên ít hơn 400.000 người đã được tiêm đủ hai mũi. Hà Nội đặt mục tiêu tiêm vắc-xin cho 70% dân số Việt Nam vào cuối năm nay. Nhu cầu tiếp cận nguồn cung trên toàn cầu càng gia tăng khi số ca lây nhiễm đã vượt 109.000 và từ một tuần nay Việt Nam ghi nhận thêm 6.000 người bị lây nhiễm mỗi ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang