Jetstar tái tục đường bay Úc - Việt

RFA
2017-05-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một máy bay Việt Nam Airlines (phải) bên cạnh chiếc máy bay của hãng Jetstar Pacific tại sân bay Nội Bài.
Một máy bay Việt Nam Airlines (phải) bên cạnh chiếc máy bay của hãng Jetstar Pacific tại sân bay Nội Bài.
AFP photo

 

Hãng hàng không Jetstar vừa nối lại tuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Australia sau 5 năm gián đoạn.

Chuyến bay JQ63 của hãng từ Melbourne đi thành phố Hồ Chí Minh  cất cánh từ sân bay Melbourne Tullamarine vào khoảng 3 giờ 45 chiều ngày 10 tháng 5.

Theo kế hoạch, Jetstar sẽ có ba chuyến bay mỗi tuần từ Melbourne và 4 chuyến mỗi tuần từ Sydney đi thành phố Hồ Chí Minh.

Trong tuyên bố hôm 10 tháng 5, ông Dean Salter, Giám đốc điều hành của Jetstar cho biết Việt Nam đang trở thành một điểm đến nhiều tiềm năng cho khách Australia vì khí hậu tuyệt vời quanh năm, cùng thức ăn văn hóa và bãi biển đẹp. Ông cho biết hãng đã cung cấp chuyến bay đến Bali, Phuket và Haiwaii. Jetstar hy vọng Việt Nam sẽ là bước tiếp theo để mở rộng mạng lưới phục vụ khách đi máy bay giá rẻ của hãng.

Lần cuối Jetstar phục vụ các chuyến bay đến Việt Nam là vào năm 2012 giữa Darwin và thành phố Hồ Chí Minh. Chủ của Jetstar là hãng hàng không Qantas là hãng có chia sẻ chuyến bay chung với Việt Nam Airlines giữa Việt Nam và Australia.

Ý kiến (1)
Share

Nguoi Tân Định

nơi gửi Texas

Cho dù VN có nhiều cảnh đẹp thật. Nhưng muốn cho du khách đến thăm & trở lại, hoặc giới thiêu bạn bè, thì VN cần phải giúp cho an toàn cho du khách: không trộm cướp (giật bóp...máy ảnh..); hàng bán không nói thách!; đường xá mở rộng; & 1 cái không kém quan trọng: Nhà vệ sinh (restroom) cần phải sạch sẽ! chưa kể các nhân viên hotels nên biết tiếng Anh!

10/05/2017 21:03

Xem toàn trang