Cà Mau: bác sĩ chuẩn đoán sai khiến bệnh nhân tử vong

Bác sĩ Nguyễn Duy Tú bị cách chức vì thiếu trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp.
RFA 07.04.2011

Share
Bác sĩ Nguyễn Duy Tú đã bị Sở y tế Cà Mau quyết định cách chức Phó trưởng khoa sản bệnh viện Năm Căn, cấm hoạt động chuyên môn 1 năm và chuyển sang công tác thuộc lĩnh vực hành chánh.
Lý do khiến bác sĩ Tú bị phạt do lơ là tắc trách dẫn đến cái chết của em Dưong Thị Thu Hiền.
Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn, bác sĩ Nguyễn Duy Tú đã có những hành vi không đúng với một lương y cũng như các thiếu sót chuyên môn như: khám chữa bệnh không toàn diện, đánh giá bệnh tình của nạn nhân không chính xác.
Em Dương Thị Thu Hiền được chở tới bệnh viện Năm Căn vì bị chấn thương sọ não kín, nhưng khi khám bác sĩ Tú lại chẩn đoán là chấn thương phần mềm không nguy hiểm đến tính mạng.
Nhưng theo người dân tại đây thì nguyên nhân sâu xa hơn làm bệnh viện không chịu khám kỹ lưỡng cho em Hiền vì thân nhân nhân của em không có mặt để đóng tiền viện phí, do đó bác sĩ cũng như nhân viên trực ca hôm đó bỏ mặc nạn nhân nằm chờ cho đến chết.
Vụ này dẫn đến sự bạo động của dân chúng, hàng trăm người kéo đến đập phá tư gia của bác sĩ Tú và sau đó là bệnh viện Năm Căn cũng bị đám đông đập phá vì uất ức.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang