Lâm Đồng: Án tù cho người tàng trữ tiêu bản động vật quý hiếm

2022.12.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lâm Đồng: Án tù cho người tàng trữ tiêu bản động vật quý hiếm Xác những con vọc bị giết bởi những kẻ săn bắt trộm ở Quảng Ngãi hôm 18/10/2021 (minh họa)
AFP

Tòa án Thành phố Bảo Lộc vào ngày 5/12 tuyên án năm năm sáu tháng tù đối với ông Hoàng Văn Tình về hành vi “Tàng trữ trái phép các tiêu bản động cật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm”.

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) thông báo như vừa nêu vào chiều ngày 6/12 và được truyền thông Nhà nước loan đi.

Cụ thể, số tiêu bản mà ông Hoàng Văn Tình sở hữu tại nhà được cho biết gồm ba đầu bò tót, một đầu gấu ngựa, một tiêu bản vượn đen má vàng, hai đầu sơn dương, một đầu mang lớn và nhiều bộ phận cơ thể động vật hoang dã khác.

ENV cho biết thêm, qua tra cứu Cơ sở dữ liệu vi phạm về động vật hoang dã, ông Hoàng Văn Tình từ năm 2019 đến khi bị bắt đã nhiều lần quảng cáo trên mạng xã hội việc bán các sản phẩm động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm như mật gấu, móng hổ, nanh hổ, móng gấu…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.